×
×

NSƯT Vũ Linh vừa mất người thân đã lục đục vì tài sản, con gái ‘buồn, mong ba an lòng nơi chín suối’

Những thông tin liên quan đến chuyện chia di sản trong nội bộ gia đình của cố nghệ sĩ Vũ Linh đang nhận được sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Sau khi có thông tin bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái của nghệ sĩ Vũ Linh) kiện Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái của nghệ sĩ Vũ Linh) liên quan đến việc thừa kế di sản mà NSƯT Vũ Linh để lại, phóng viên Dân trí đã tìm đến nhà của cố nghệ sĩ tại đường Đoàn Thị Điểm (quận Phú Nhuận, TPHCM).
Con gái Vũ Linh nói về vụ bị kiện đòi chia di sản: Tôi buồn và đau lòng - 1Căn nhà nghệ sĩ Vũ Linh ở lúc sinh thời (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Căn nhà nhỏ đóng cửa im lìm. Rất may, chúng tôi gặp được Hồng Loan vừa trở về từ nghĩa trang Hoa viên Bình Dương sau khi trông coi việc xây mộ cho cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Hồng Loan xác nhận Hồng Phượng và cô Sáu (nghệ sĩ Hồng Nhung) đã rời khỏi căn nhà này cách đây 4 ngày. Trước đây, ngôi nhà này có nghệ sĩ Vũ Linh cùng nghệ sĩ Hồng Nhung, vợ chồng Hồng Phượng và một số thành viên khác sinh sống.

Theo Hồng Loan, khoảng 2 năm trước, bà Hồng Nhung và nghệ sĩ Hồng Phượng dọn về đây ở. Tuy nhiên, cả hai đều không thuộc hộ khẩu gia đình. Riêng Hồng Loan sống cùng gia đình chồng tại quận 7, TPHCM.
Con gái Vũ Linh nói về vụ bị kiện đòi chia di sản: Tôi buồn và đau lòng - 2Hồng Loan – con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh – trò chuyện với phóng viên (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Con gái Vũ Linh cho biết sau khi cha mất, cô đã dọn về đây để tiện cho việc lo hương khói. Chia sẻ về nguyên nhân mẹ con Hồng Phượng rời khỏi nhà, Hồng Loan nói: “Sống chung một nhà nhưng không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Chính vì thế, tôi buộc lòng phải mời cô Sáu và Hồng Phượng rời khỏi nhà”.

Hồng Loan cho biết giữa cô và mẹ con Hồng Phượng không tìm được tiếng nói chung. Sau những cãi vã, tranh chấp vừa qua, các thành viên trong gia đình vẫn chưa có cuộc nói chuyện chính thức với nhau. Ngoài ra, Hồng Loan cũng khẳng định bản thân không hề có tham vọng muốn chiếm hết tài sản. Con gái Vũ Linh nhấn mạnh chỉ muốn đứng lên bảo vệ tài sản của cha để lại.

“Sau khi ba mất, cô Sáu và Hồng Phượng có yêu cầu được đồng sở hữu tất cả tài sản do ba để lại nhưng tôi không đồng ý. Lúc đó, tôi có đề nghị sẽ bán đất đai chia tài sản đồng đều cho con cháu. Trong đó, tôi còn hứa sẽ mua cho cô Sáu và Hồng Phượng 1 căn nhà riêng. Tuy nhiên, cô Sáu không đồng ý và nhất quyết đòi đứng tên chung tất cn ả tài sản”, Hồng Loan kể.
Con gái Vũ Linh nói về vụ bị kiện đòi chia di sản: Tôi buồn và đau lòng - 3Hình ảnh bàn thờ của cố nghệ sĩ Vũ Linh tại nhà riêng (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Hồng Loan cho biết, sau khi hoàn thành việc chôn cất cho cố nghệ sĩ Vũ Linh, cô cùng Hồng Phượng tổng kết tiền phúng điếu dưới sự chứng kiến của các thành viên còn lại trong gia đình. Tổng tiền phúng điếu là hơn 600 triệu đồng. Số tiền này được nghệ sĩ Hồng Nhung và Hồng Phượng cất giữ để chi trả các chi phí tổ chức đám tang cho nghệ sĩ Vũ Linh.

Sau một thời gian, Hồng Loan nhận thấy bản thân không được tôn trọng và can thiệp sâu vào các vấn đề của gia đình từ việc chi trả các khoản chi phí cho đám tang đến việc xây mộ cho ba. Theo con gái của Vũ Linh, số tiền phúng điếu hiện tại vẫn do Hồng Phượng nắm giữ và cô không nắm rõ cụ thể là còn bao nhiêu.

Hồng Loan cũng cho biết thêm, sau khi nghệ sĩ Vũ Linh mất, một số người ngỏ ý quyên góp tiền để xây mộ cho ông. Thời điểm đó, các thành viên trong gia đình đều thống nhất nhận quyên góp, xem như sự trân trọng tấm lòng của khán giả. Tuy nhiên sau đó, việc quyên góp cũng vấp phải một số tranh cãi.

“Tôi thấy có vấn đề nên mới quyết định lên tiếng để khán giả không quyên góp nữa. Sau khi sự việc nổ ra, tôi có yêu cầu gửi trả lại cho khán giả, quyết định không nhận quyên góp nữa nhưng Hồng Phượng và các thành viên còn lại không đồng ý với lý do không thể phụ tấm lòng của khán giả dành cho ba. Tôi cũng yêu cầu phía Hồng Phượng sao kê rõ ràng tiền quyên góp nhưng không nhận được phản hồi”, Hồng Loan kể.

Liên quan đến việc nghệ sĩ Hồng Nhung nộp đơn khởi kiện Hồng Loan ra tòa để tranh chấp thừa kế, con gái Vũ Linh nhấn mạnh sẽ “sẵn sàng đi hầu” và khẳng định phía mình “không sai gì cả”. Hồng Loan cho biết thêm, những ngày qua, cô tập trung lo mộ phần cho cha. Mỗi ngày cô đều đến nghĩa trang Hoa viên Bình Dương để theo dõi tiến độ. Hiện tại, mộ của nghệ sĩ Vũ Linh đã hoàn thành những khâu cuối cùng.

“Thật sự để gia đình xảy ra những lục đục nội bộ như thế tôi cũng rất buồn và đau lòng. Tuy nhiên, tôi muốn mọi thứ phải được rõ ràng, không muốn bất kỳ ai lợi dụng hình ảnh của ba để trục lợi. Tôi thấy thương cho ba mình khi mất rồi lại phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực như thế. Tâm nguyện của tôi hiện tại là chỉ mong ba được “mồ yên mả đẹp”, những tranh cãi, ồn ào mau được lắng xuống để ba được an lòng nơi chín suối”, Hồng Loan nói thêm.

Về phía Hồng Phượng, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí gần đây, cô cho biết hiện tại chỉ muốn giữ im lặng để hoàn thành 100 ngày mất của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp xử lý đối với các cá nhân cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô.

Related Posts

Bố tân Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ được so sánh với chồng Kim Lý của Hồ Ngọc Hà

Ông Huỳnh Tấn Nguyên – bố tân hoa hậu Ý Nhi – được khán giả nhận xét có nhiều nét tương đồng giống diễn viên Kim Lý….

Phương Oanh sẽ mặc 3 áo dài trong đám hỏi với shark Bình, hé lộ 2 khách mời đặc biệt không ai ngờ tới

Sau hơn 1 năm hẹn hò tình cảm, Phương Oanh và Shark Bình chính thức tổ chức đám hỏi riêng tư vào ngày 26/7 tại Hà Nam. Thông tin này…

Lộ ảnh cấp 3 của Tân Hoa hậu Ý Nhi, thế này bảo sao bạn trai mê đắm suốt 6 năm

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi có nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào thuở học sinh. Ngay từ khi còn là…

‘Bố giám đốc’ của Tân Hoa hậu Ý Nhi: Đi cùng 30 người, không dám xem con thi, lúng túng giây phút đăng quang

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Tấn Nguyên – bố ruột Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi – cho…

Cuộc đời nhiều biến cố của Á hậu 18 tuổi Minh Kiên có mẹ làm giúp việc: ‘Cái tên vận vào người’

Huỳnh Minh Kiên đoạt ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khi mới 18 tuổi. Cô khiến công chúng xúc động với…

Ngạc nhiên học vấn của Tân Hoa hậu Ý Nhi và 2 Á hậu: Dân tình lắc đầu ‘không phải ai cũng như ai’

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Miss World Vietnam 2023 đã chính thức khép lại với top 3 chung cuộc đầy thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *