×
×

Người thân cố NSƯT Vũ Linh trở mặt chia gia sản sau đám tang: Có kẻ ‘cạn tàu ráo máng’, giờ như người vô gia cư

Xuất hiện tại buổi gặp mặt truyền thông, Hồng Phượng đi cùng hai người bạn và một luật sư. Nữ ca sĩ tâm sự những lùm xùm vừa qua gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lẫn sự nghiệp của cô.

Thời gian qua, Hồng Phượng stress vì bị huỷ nhiều show. Cô cũng không dám nhận lời đi diễn vì lo sợ sẽ bị tấn công bởi những người quá khích. Nữ ca sĩ nói lý do muốn tổ chức buổi gặp mặt này không phải là muốn thanh minh mà chỉ muốn giãi bày hết nỗi lòng để không bị mang tiếng oan khi người cậu của mình mới qua đời chưa lâu.

Hồng Phượng: Hồng Loan cạn tàu ráo máng, tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 1.

Hồng Phượng xuất hiện trong buổi gặp truyền thông.

“Gia đình tôi đã phải chịu quá nhiều áp lực từ dư luận, nhiều tin đồn vu khống một cách vô căn cứ. Tất cả sự việc này không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc mà còn khiến cho tinh thần của tôi ngày nào cũng căng thẳng”, cô nói.

“Tất cả mọi chi tiêu từ đám tang, Hồng Loan đều biết”

Hồng Phượng tâm sự cô cảm thấy đau lòng khi phải ngồi đây minh bạch từng số tiền phúng điếu, thu chi trong đám tang của NSƯT Vũ Linh. Theo Hồng Phượng, tổng số tiền thu là hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, tiền phúng điếu là hơn 576 triệu đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149 triệu 740 nghìn đồng và tiền nhận xây mộ là 277 triệu 400 nghìn đồng.

Trong đó, số tiền chi trong đám tang là 610 triệu 950 nghìn đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81 triệu 950 nghìn đồng và chi phí xây mộ là 325 triệu đồng. Cháu gái Vũ Linh khẳng định mọi thu chi trong đám tang đều được cô thông báo với cả gia đình và Hồng Loan trước đó.

“Tôi khẳng định tất cả tiền được chi tiêu bao nhiêu, mọi người đều biết hết. Trong ngày thất thứ 3 của cậu, mọi người trong gia đình quyết định vào phòng để mở tủ cậu kiểm tra. Chúng tôi tìm được một hộp đựng, trong đó có 4100 đô la. Số tiền này tất cả mọi người đều thấy. Sau đó có một nghệ sĩ gửi thêm 100 đô nên cộng thành 4200 đô la. Số tiền này được dồn vào tiền phúng điếu để lo cho cậu sau này”, cô nói.

Hồng Phượng: Hồng Loan cạn tàu ráo máng, tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 2.

Hồng Phượng sao kê số tiền nhận được trong đám tang.

Hồng Phượng cho biết không đưa Hồng Loan giữ số tiền này vì thời điểm đó cô vẫn ở nhà chồng. Chính Hồng Loan cũng thống nhất cho mẹ Hồng Phượng giữ số tiền này vì còn phải chi tiêu nhiều khoản. Hồng Phượng nói trước đây mọi việc trong nhà đều do NSƯT Vũ Linh quyết định vì là người lớn nhất trong gia đình. Vì vậy khi ông mất, mẹ cô là người lo cũng là điều hợp lý. Trước đó trong đám tang, cả gia đình cũng thống nhất để mẹ cô quyết định tất cả.

“Việc trong tủ có 13.000 USD là do Loan nói, tôi hoàn toàn không biết chuyện đó. Việc Loan lấy tiền ra sửa xe, lo chi phí tôi cũng không biết. Nếu Loan không nói, tôi và gia đình không biết có 13.000 USD. Tôi vẫn nhớ có một lần mẹ tôi đưa cho Hồng Loan xem cuốn sổ thu chi. Tuy nhiên lúc đó chính Loan là người có xem và nói rằng ‘không có hiểu gì hết’. Tôi nghĩ do không hiểu nên Loan mới nói là không biết”, cô khẳng định.

Ngoài ra, Hồng Phượng cũng bác bỏ tin đồn mới mua xe sang 800 triệu đồng như nhiều thông tin đang lan truyền.

Hồng Phượng: Hồng Loan cạn tàu ráo máng, tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 3.

Hình ảnh cả gia đình ngồi kiểm tiền phúng điếu. Ảnh do nghệ sĩ Hồng Phượng cung cấp.

“Vũ Luân từng cảm ơn tôi vì kênh YouTube tăng trưởng quá mạnh sau đám tang”

Về việc hợp đồng với BH Media làm truyền thông cho đám tang, Hồng Phượng đau lòng trước những thông tin cho rằng cô ký hợp đồng để “ăn trên xác cậu ruột”. Cô cho biết cô đã 2 lần từ chối vì muốn giữ sự riêng tư cho cậu. Tuy nhiên khi được thuyết phục rằng nhiều khán giả, thậm chí ở nước ngoài mong mỏi được xem những hình ảnh cuối đời của cậu một cách chỉn chu, cô đồng ý.

Hồng Phượng cho biết việc này cô đã bàn với Bình Tinh và chị Nga (người chăm sóc cho NSƯT Vũ Linh suốt 10 năm qua) trước khi đặt bút ký kết. Nữ ca sĩ cho biết không trao đổi với Hồng Loan vì nghĩ đơn giản cô không làm nghệ thuật nên cũng không có nhiều kinh nghiệm.

Nữ ca sĩ tiết lộ khi ký kết hợp đồng, cô hoàn toàn không biết việc những đoạn video đó cũng được phát truyền tiếp trên kênh YouTube của NSƯT Vũ Luân. Thời điểm đó, NSƯT Vũ Luân thậm chí còn nói “cảm ơn ba phù hộ” vì nhận được lượng tương tác lớn trên kênh.

Hồng Phượng: Hồng Loan "cạn tàu ráo máng", tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 4.
Hồng Phượng: Hồng Loan "cạn tàu ráo máng", tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 4.

Hồng Phượng công khai tin nhắn cùng NSƯT Vũ Luân hôm 4/4.

Hồng Phượng kể: “Ngày 24/3, anh Vũ Luân hẹn gia đình tôi đi ăn. Anh nói lý do vì trong đám tang chưa tâm sự được nhiều. Tuy nhiên khi gặp, anh vui mừng kể kênh YouTube của mình tăng tương tác rất lớn. Tôi hỏi có kiếm được nhiều tiền không thì anh trả lời ‘cũng được em’. Lúc này tôi nói coi như cậu phù hộ cho anh, như vậy là quá tốt rồi.

Sau đó, mọi thứ diễn ra bình thường. Tới ngày 4/4, anh Luân có nhắn tin với tôi khá gay gắt và muốn tôi lên tiếng đính chính. Thời điểm đó, anh bị soạn giả Vân Tiên cùng một số người đăng bài nói về việc kinh doanh ở đám tang cậu. Tuy nhiên tôi có nói đó là việc của anh và phía BH Media, tôi hoàn toàn không liên quan. Khi kí kết hợp đồng với BH Media, tôi không hề biết sẽ được truyền tiếp trên kênh YouTube của anh Luân”.

Hồng Phượng cũng cho biết kênh YouTube của NSƯT Vũ Luân được lập ra suốt 3 năm nhưng chỉ có hơn 40 nghìn người theo dõi. Tuy nhiên sau đám tang của NSƯT Vũ Linh, anh đã nhận được nút bạc vì số người theo dõi đã hơn 114 nghìn người.

“Việc này không hề đem thiệt hại gì cho anh Luân. Tuy nhiên giờ anh ấy lại nói do tôi. Nếu không do tôi kí thì anh ấy có được như thế này không?”, Hồng Phượng nói thêm.

“Hồng Loan yêu cầu mẹ con tôi phải ra khỏi nhà chỉ trong 3 ngày”

Nói về ồn ào tranh giành tài sản, Hồng Phượng khẳng định cô không đứng ra kiện mà chỉ là người liên quan. Cô cho biết vụ việc này sẽ do pháp luật xử lý.

Hồng Phượng cho biết cô từng nói với mẹ – NS Hồng Nhung rằng vụ này hai mẹ con không có điểm nào để thắng kiện. Hồng Phượng cũng từng khuyên mẹ rút đơn kiện nhưng không được đồng ý. Cô nói mẹ mình vẫn nhất quyết với vụ kiện này vì “tức nước vỡ bờ” khi nhiều bức xúc, mâu thuẫn khó giải quyết trước đó.

Hồng Phượng: Hồng Loan cạn tàu ráo máng, tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 5.

Hồng Phượng từng khuyên mẹ rút đơn kiện nhưng không được đồng ý.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh kể: “Thời gian qua, Hồng Loan sang tên hết tài sản sang tên mình. Sau 49 ngày của cậu, Hồng Loan yêu cầu mẹ con tôi ra khỏi nhà nên đã tạo nên bức xúc lần đầu. Vì vậy nên hai mẹ con không có đồng ý. Khi còn sống, chính cậu là người đã đưa 2 mẹ con tôi về. Nhưng khi cậu mất được vài tháng, chúng tôi đã bị đuổi khỏi nhà không lý do.

Trước đó, chị Nga cũng đã bị Hồng Loan yêu cầu ra khỏi nhà dù trước đây đã thống nhất sẽ để chị ấy ở đây lo liệu cho bàn thờ của cậu. Sau đó sụ việc trở nên lùm xùm trên mạng, Loan lại một lần nữa kêu công an phường nói gia đình tôi gây rối trật tự. Khi đó, Hồng Loan yêu cầu mẹ con tôi phải ra khỏi nhà trong vòng 3 ngày. 3 ngày sau, Hồng Loan đổi ổ khoá bên ngoài nên hai mẹ con tôi không thể vào trong nhà.

Đến ngày 29/5, Hồng Loan chốt cửa nhà bên trong. Khi theo dõi camera, tôi thấy Hồng Loan tự ý vào phòng thu gom đồ đạc của tôi vứt xuống. Mọi mâu thuẫn lại trở nên căng thẳng. Hiện tại, mẹ con tôi như người vô gia cư khi không có đồ đạc, không có nhà để ở. Tôi có mẹ già và con nhỏ nên cũng không có đủ điều kiện để ra ngoài. Thời gian tới, tôi sẽ làm đơn kêu cứu”.

Hồng Phượng cho biết sau khi bị đuổi khỏi nhà, mẹ con cô hiện phải ở nhờ nhà bạn bè, có hôm thì phải thuê khách sạn để tá túc qua ngày.

Hồng Phượng: Hồng Loan cạn tàu ráo máng, tôi và mẹ giờ như người vô gia cư - Ảnh 6.

Hồng Phượng và mẹ – NS Hồng Nhung.

Cô thổ lộ: “Đúng như Hồng Loan nói, nếu không có tiếng nói chung thì khó có thể sống chung. Tuy nhiên Hồng Loan có thể yêu cầu mẹ con tôi ra khỏi nhà một cách đàng hoàng. Để tìm một ngôi nhà trong 2, 3 ngày là điều không thể. Đã là gia đình với nhau, dù mẫu thuẫn xảy ra thì hãy nên nghĩ lại đã từng gắn bó với nhau thế nào.

Có bao giờ Hồng Loan cảm thấy chạnh lòng khi con gái tôi, mẹ tôi đã lớn tuổi giờ phải ra ngoài sống. Tại sao lại hành xử một cách ‘cạn tàu ráo máng’ như vậy”.

“Hiện tại chính bản thân tôi cũng không biết được rồi mọi chuyện sẽ đi về đâu. Tất cả đều phụ thuộc vào lòng người. Nếu muốn hãy tạo cơ hội ngồi lại với nhau. Tuy nhiên tôi nghĩ rất khó để có thể quay trở lại được như trước. Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong được trở lại lúc cậu còn sống”, cô nói thêm.

Related Posts

Bố tân Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ được so sánh với chồng Kim Lý của Hồ Ngọc Hà

Ông Huỳnh Tấn Nguyên – bố tân hoa hậu Ý Nhi – được khán giả nhận xét có nhiều nét tương đồng giống diễn viên Kim Lý….

Phương Oanh sẽ mặc 3 áo dài trong đám hỏi với shark Bình, hé lộ 2 khách mời đặc biệt không ai ngờ tới

Sau hơn 1 năm hẹn hò tình cảm, Phương Oanh và Shark Bình chính thức tổ chức đám hỏi riêng tư vào ngày 26/7 tại Hà Nam. Thông tin này…

Lộ ảnh cấp 3 của Tân Hoa hậu Ý Nhi, thế này bảo sao bạn trai mê đắm suốt 6 năm

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi có nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào thuở học sinh. Ngay từ khi còn là…

‘Bố giám đốc’ của Tân Hoa hậu Ý Nhi: Đi cùng 30 người, không dám xem con thi, lúng túng giây phút đăng quang

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Tấn Nguyên – bố ruột Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi – cho…

Cuộc đời nhiều biến cố của Á hậu 18 tuổi Minh Kiên có mẹ làm giúp việc: ‘Cái tên vận vào người’

Huỳnh Minh Kiên đoạt ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khi mới 18 tuổi. Cô khiến công chúng xúc động với…

Ngạc nhiên học vấn của Tân Hoa hậu Ý Nhi và 2 Á hậu: Dân tình lắc đầu ‘không phải ai cũng như ai’

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Miss World Vietnam 2023 đã chính thức khép lại với top 3 chung cuộc đầy thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *