×
×

Nghẹn lòng nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử

Tối 15/3, nghệ sĩ Tiến Dũng đã ngưng tim nhưng được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do bệnh nặng, ông đã không qua khỏi vào ngày 16/3.

Liên tiếp nghệ sĩ qua đời do đột quỵ, vì sao tỷ lệ người bệnh đột quỵ lại tăng vào mùa lạnh?Liên tiếp nghệ sĩ qua đời do đột quỵ, vì sao tỷ lệ người bệnh đột quỵ lại tăng vào mùa lạnh?

GiadinhNet – Chỉ trong tháng nay, người hâm mộ đã vô cùng đau xót khi thông tin các nghệ sĩ đột ngột qua đời vì đột quỵ như nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Vân Quang Long… Chuyên gia cho rằng, mùa lạnh người bệnh đột quỵ gia tăng và đây là những nguyên nhân cần phải đề phòng.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 16/3, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, nghệ sĩ Tiến Dũng đã được gia đình đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quốc tế Nam Sài Gòn, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Tiến Dũng luôn trong trạng thái nguy kịch.

Do bị bệnh tiểu đường đến giai đoạn biến chứng nên một bàn chân của ông đã bị cưa vì hoại tử. Ông chịu nhiều đau đớn dù vẫn nhận biết được mọi người xung quanh.

Tối 15/3, nghệ sĩ Tiến Dũng đã ngưng tim nhưng được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do bệnh nặng, ông đã không qua khỏi. Tang lễ của ông dự kiến được tổ chức tại quê nhà Bến Tre.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65

Nghệ sĩ Tiến Dũng tên thật là Lê Văn Dũng sinh năm 1959. Ông theo nghề hát từ năm 16 tuổi, bắt đầu bằng công việc hậu đài sân khấu cho Đoàn cải lương Sài Gòn 2.

Năm 18 tuổi, ông chính thức lên sân khấu khi về Đoàn Trúc Giang của soạn giả Nam Sơn. Đây cũng là người thầy đầu tiên đã truyền dạy kinh nghiệm để ông thể hiện được nhiều loại vai.

Nhân vật đầu tiên nghệ sĩ Tiến Dũng thủ diễn là vai dũng sĩ rừng xanh trong vở “Thoại Khanh – Châu Tuấn”. Khi được khán giả chú ý, ông đã về cộng tác với Đoàn Trùng Dương – Vũng Tàu, nổi tiếng qua các vở: “Tình hận thâm cung”, “Bụi mờ gió ngựa”, “Sầu quan ải”… Sau đó, ông về cộng tác với Đoàn Cải lương An Giang – Khánh Hồng và Đoàn Hồng Nhung.

Nghệ sĩ Tiến Dũng đã được đạo diễn Nguyễn Mỹ – em cố danh hài Quốc Hòa – hướng dẫn thể hiện các loại vai kép độc, kép lẵng, kép mùi và được khán giả yêu mến.

Năm 1990, nghệ sĩ Tiến Dũng về Đoàn Văn Công Thành phố, tiền thân của Nhà hát Trần Hữu Trang hiện nay. Trên sân khấu này, ông đóng các vở: “Không là cát bụi”, “Cây sầu riêng trổ bông”… được khen ngợi.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử - Ảnh 2.

Sinh thời ông là người rất tận tụy, tận tâm với nghề.

Sinh thời, nghệ sĩ Tiến Dũng là một người nghiêm túc với nghề, lao động nghệ thuật cần mẫn, hết lòng truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều diễn viên trẻ. Năm 2020, nghệ sĩ Tiến Dũng nghỉ hưu do hết tuổi lao động.

Sức khỏe của ông cũng trồi sụt do mắc bệnh tiểu đường biến chứng, phá nội tạng dẫn đến viêm đa khớp, viêm thần kinh ngoại biên, di chuyển khó khăn. Dù vậy thì mỗi khi nhận được lời mời, ông đều hăng hái tham gia.

Vì bệnh tật nên cuộc sống những năm cuối đời của nghệ sĩ Tiến Dũng rơi vào khó khăn, không ít lần phải nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp.

Sự ra đi của nghệ sĩ Tiến Dũng để lại niềm thương tiếc cho đồng nghiệp, nhất là giới cải lương bởi lẽ chỉ trong một thời gian rất ngắn, giới cải lương liên tiếp chịu sự mất mát khi nhiều nghệ sĩ gạo cội ra đi: NSƯT Vũ Linh, NSND Diệp Lang và bây giờ là nghệ sĩ Tiến Dũng.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *