×
×

Hơn 40.000 giáo viên nghỉ việc trước tuổi hưu vì… lương giảm liên tục

Tại Anh, một khảo sát cho thấy khoảng 40.000 giáo viên trường công chọn nghỉ việc trong khóa năm 2021-2022. Con số này cao kỷ lục với nguyên nhân chủ yếu là lương thấp.

Theo The Guardian, khảo sát của Bộ Giáo dục Anh (England) cho thấy, một lượng lớn giáo viên bỏ nghề với nguyên nhân là chính sách của Chính phủ chưa thực sự thu hút.
giaovien_alamyTại Anh, lượng giáo viên nghỉ việc trước tuổi hưu cao kỷ lục vì những chính sách yếu kém về đãi ngộ (Ảnh: Alamy).

Cụ thể, con số mới nhất của Bộ cho thấy số giáo viên nghỉ việc tại các trường công lập chiếm 9% lực lượng giảng dạy. Đây cũng là số liệu nghỉ việc cao nhất kể từ khi cơ quan này bắt đầu công bố dữ liệu từ năm 2011.

Cuộc khảo sát cho thấy các vị trí giảng dạy vẫn chưa tuyển được nhân sự đang cao kỷ lục, với hơn 2.300 chức vụ, cao hơn gấp 4 lần so với một thập kỷ trước. Mặc dù các đơn vị đã nỗ lực đăng hơn 3.300 tin tuyển dụng.

Theo đó, các công đoàn giáo viên tại Anh đổ lỗi cho điều kiện làm việc tồi tệ, tình trạng lương giảm liên tục là nguyên nhân dẫn đến sự rời đi. Trong khi đó, 60% lãnh đạo nhà trường và giáo viên cho biết hành vi sai trái của học sinh cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ.

Theo Bridget Phillipson (thư ký giáo dục ngoài luồng), đây là bằng chứng cho thấy sự khó khăn trong các chính sách tuyển dụng và giữ chân giáo viên.
giaovien_AlamyNhiều chuyên gia tại Anh cho rằng đây là thực trạng đáng báo động về chính sách của Chính phủ (Ảnh: Alamy).

Jack Worth (thuộc tổ chức nghiên cứu giáo dục quốc gia Anh) cho biết: “Điều này rất đáng lo ngại khi thấy nhiều giáo viên trong độ tuổi lao động rời đi. Giữ chân giáo viên là điều trọng tâm nên làm để giải quyết những thách thức về nguồn cung. Những chính sách tiếp theo rất cần thiết để giảm khối lượng công việc của họ, tăng khả năng cạnh tranh trong việc trả lương”.

Tại Anh, năm 2022, khảo sát cũng ghi nhận số lượng giáo viên làm việc tại các trường công hiện nay đạt 468.000 người. Con số này tăng khoảng 2.800 người so với năm 2021. Trong đó, có gần 48.000 giáo viên mới tuyển dụng.

Lượng giáo viên này dự đoán được số lượng học sinh sẽ tăng lên 8,45 triệu em trong năm 2023. Đơn cử, tại các trường trung học, hiện có 3,6 triệu học sinh, tăng 300.000 trong vòng 4 năm.
giaovien_BenBirchallNgoài lương thấp, các giáo viên cũng phản ánh những hành vi xấu của học sinh cũng tác động đến sức khỏe của họ (Ảnh: Ben Birchall/PA).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Gillian Keegan chia sẻ, trong thị trường cạnh tranh việc làm như hiện nay, vẫn có rất nhiều người chọn làm giáo viên.

“Chúng tôi có các khoản tài trợ để thu hút các thực tập sinh mới, dạy các môn học ưu tiên và tập trung vào việc hỗ trợ các giáo viên mới ngay từ đầu”, bà Keegan nói.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *