×
×

Giao gần 3.000 biên chế ngành giáo dục, tuyển dụng chưa được 1.000 người

Tỉnh Nghệ An được giao 2.820 chỉ tiêu biên chế ngành giáo dục. Theo kế hoạch, việc tuyển dụng phải hoàn thành trước 30/1 nhưng đến nay, các địa phương mới tuyển dụng được gần 1.000 người.

Năm học 2022-2023, tỉnh Nghệ An được Bộ Nội vụ phân bổ 2.820 biên chế. Tại kỳ họp 9, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Nghệ An khóa XVIII, ngày 12/10/2022, HĐND tỉnh này quyết nghị phê duyệt bổ sung 2.820 biên chế giáo viên năm học 2022-2023 cho Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thành phố, thị xã.
Giao gần 3.000 biên chế ngành giáo dục, tuyển dụng chưa được 1.000 người - 1Ông Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An (Ảnh: P.B).

Cụ thể, bậc mầm non là 2.164 biên chế, tiểu học là 498 biên chế, THCS 142 biên chế và 16 biên chế THPT.

Trong tổng số 2.820 biên chế giáo viên được bổ sung, tỉnh Nghệ An phân bổ 1.337 biên chế để tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng theo Nghị định số 06 năm 2018 của Chính phủ và hợp đồng theo Thông tư liên tịch số 09 năm 2013 của liên bộ Giáo dục và Đào tạo – Tài chính – Nội vụ (giáo viên hợp đồng 06, 09).

Việc tuyển dụng này phải được hoàn thành trước ngày 30/1. Tuy nhiên, vấn đề này tiếp tục nóng nghị trường kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Nghệ An tại phiên thảo luận tổ chiều 5/7 và thảo luận hội trường sáng 6/7. Nhiều đại biểu cho biết, việc tuyển dụng giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non hợp đồng 06, 09 quá chậm.

Đến thời điểm này, các trường THPT đã hoàn thành việc tuyển dụng đối với 16 chỉ tiêu biên chế được phân bổ. Đối với cấp huyện, UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tuyển dụng 2.804 biên chế giáo viên nhưng đến nay mới chỉ tuyển được 796 người.

Trong số hơn 2.000 chỉ tiêu biên chế chưa tuyển dụng, có đến gần 1.000 người thuộc diện giáo viên mầm non hợp đồng 06 và 09.
Giao gần 3.000 biên chế ngành giáo dục, tuyển dụng chưa được 1.000 người - 2Sau hơn nửa năm triển khai, mới chỉ có 9 huyện hoàn thành tuyển dụng nhóm giáo viên 06, 09 (Ảnh: N. Tú).

Từ đầu năm 2022, các giáo viên hợp động 06, 09 không còn được hưởng lương từ ngân sách địa phương. Việc được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng và được xác định là “nhóm ưu tiên tuyển dụng” khiến các giáo viên rất vui mừng và mong ngóng, nhất là đối với các giáo viên tại một số địa phương đang bị nợ lương nhiều tháng liền.

Bởi vậy, việc chậm tuyển dụng dù đã có chỉ tiêu biên chế khiến người lao động trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo viên mầm non hợp đồng 06, 09 có nhiều “tâm tư”.

Trả lời các đại biểu, ông Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An cho biết, ngay khi có phân bổ chỉ tiêu biên chế của Trung ương, UBND tỉnh và Sở Nội vụ Nghệ An đã triển khai hết sức khẩn trương, từ phân bổ chỉ tiêu cho các huyện đến ban hành các văn bản, công văn chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.

Đối với giáo viên mầm non hợp đồng 06, 09, sau gần nửa năm được tỉnh phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng mới có 9 huyện, gồm thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai và các huyện Con Cuông, Diễn Châu, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp hoàn thành. Các đơn vị còn lại đang triển khai các bước tuyển dụng và dự kiến tuyển dụng xong trước năm học 2023-2024.

“Nhiều huyện làm rất chậm. Có đơn vị tỉnh phân bổ chỉ tiêu nhưng phải đến 3 tháng mới xây dựng kế hoạch tuyển dụng, UBND huyện trình ban chỉ đạo thống nhất biên chế của huyện thêm 1 tháng, sau đó mới trình lên Sở Nội vụ thẩm định…”, ông Hưng nói và cho rằng như thế là quá chậm.

Theo ông Nguyễn Viết Hưng, trong quá trình triển khai thực hiện tuyển dụng giáo viên nói chung và giáo viên mầm non hợp đồng 06, 09 nói riêng, Sở Nội vụ đã hết sức trách nhiệm, liên tục đôn đốc và mở “kênh” để tiếp nhận phản ánh các khó khăn, vướng mắc từ các huyện để kịp thời “gỡ vướng”.

“Bí thư, Chủ tịch các huyện cần chỉ đạo phòng, ban chuyên môn thực hiện nghiêm túc các quyết định, yêu cầu của lãnh đạo tỉnh về tuyển dụng giáo viên”, ông Hưng nói.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *