×
×

Vì sao không thể tích hợp giấy phép lái xe trên ứng dụng VneID: Lý do thực sự khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhiều bạn đọc phản ánh tới báo VietNamNet về việc dù đã tải và kích hoạt ứng dụng định danh điện tử (VNeID) cấp độ 2 nhưng không thể tích hợp được giấy tờ như giấy phép lái xe dạng thẻ PET (thẻ nhựa).

Anh Nguyễn Văn T. (ở Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết, sau khi tải và kích hoạt ứng dụng VNeID trên điện thoại, anh cũng thử tích hợp thẻ BHYT, giấy phép lái xe lên ứng dụng. Dù làm đầy đủ theo hướng dẫn, nhưng anh T. vẫn không thể tích hợp được cả hai loại giấy tờ trên.

“Tôi quay lại thử tìm thông tin bằng lái xe của tôi trên trang của Cục Đường bộ Việt Nam thì vẫn có đầy đủ thông tin, nhưng VNeID lại từ chối với lý do: Không có thông tin trên cơ sở dữ liệu của Bộ GTVT. Tôi không biết phải làm sao?”, anh T. băn khoăn.

Tương tự , chị Hương (ở Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết: “Dù tôi đã đổi giấy phép lái xe từ bản giấy sang bản nhựa (PET) nhưng vẫn không thể tích hợp trên ứng dụng VNeID”.
Nhiều người phản ánh không thể tích hợp giấy phép lái xe lên ứng dụng VNeID (Ảnh minh họa) 
Trước những băn khoăn của bạn đọc, PV VietNamNet đã trao đổi với đại diện Cục Đường bộ Việt Nam để làm rõ hơn về nội dung này.

Theo vị đại diện, Cục Đường bộ VN đã phối hợp với Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (C06, Bộ Công an) xác thực thành công 31,3 triệu bản ghi giấy phép lái xe (GPLX) với dữ liệu quốc gia về dân cư.

Việc làm này nhằm đảm bảo hệ thống định danh tự động tra cứu để hiển thị lên ứng dụng VNeID cho công dân.

Tuy nhiên, Cục Đường bộ Việt Nam cũng thừa nhận còn một số bản ghi giấy phép lái xe dù có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe nhưng chưa được xác thực với dữ liệu quốc gia về dân cư (VneID).

Lý giải tình trạng này, Cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, nguyên nhân do số chứng minh thư nhân dân loại 9 số để cấp giấy phép lái xe khác với số căn cước công dân. Nghĩa là, với những trường hợp khi cấp giấy phép lái xe sử dụng chứng minh thư nhân dân loại 9 số, khác với số căn cước công dân 12 số, nên khi cập nhật thì chưa hiển thị trên VNeID.

Trường hợp khác là do giấy phép lái xe bìa giấy, hoặc giấy phép lái xe có thay đổi thông tin… thì cũng chưa hiển thị trên VNeID.

“Trong thời gian tới, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với C06 hoàn thiện phần mềm và cung cấp các công cụ cho phép người dân tự đối soát, đồng bộ dữ liệu về chứng minh thư nhân dân và căn cước công dân để hiển thị được thông tin GPLX trên VneID”, Cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Được biết, trong năm 2022, Sở GTVT trên cả nước đã cấp đổi gần 64 triệu giấy phép lái xe các loại. Trong đó có gần 43.000 giấy phép lái xe quốc tế và gần hơn 63 triệu giấy phép lái xe quốc gia.

Ngày 18/7/2022, ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị di động thông minh được Bộ Công an chính thức đưa vào sử dụng.

Ứng dụng VNeID ra đời để sử dụng thay thế những giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên nền tảng kỹ thuật số. Theo đó, VNeID tích hợp tất cả giấy tờ cá nhân của công dân trên nền tảng kỹ thuật số như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội,…

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *