×
×

NSƯT Hương Dung – mẹ ruột phi công Hà Duy: Mỹ nhân 1 thời trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ

NSƯT Hương Dung nhờ nghệ thuật mới gặp chồng. Vợ chồng nữ nghệ sĩ gạo cội có 3 người con Thùy Dương (1982), Hà Duy (1989) và Phương Minh (1994). Được biết, cả ba được coi là sao nhí của màn ảnh Việt khi cả ba tham gia vào đóng phim từ khi còn rất nhỏ.

NSƯT Hương Dung thuộc lớp diễn viên kịch và đóng phim gạo cội trong làng điện ảnh Việt Nam. Tham gia hàng trăm vai diễn thuộc các thể loại khác nhau như kịch, phim truyền hình, phim nhựa… nhưng vai diễn ấn tượng nhất của Hương Dung phải kể đến các phim: “Chạy án”, “Chủ tịch tỉnh”, “Người phán xử”…

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 1

Ở lĩnh vực sân khấu, chị từng đoạt Huy chương Vàng Hội diễn sân khấu toàn quốc năm 1985 và được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2010. Nét đài các, sang chảnh của nữ nghệ sĩ trong các vai diễn của NSƯT Hương Dung đưa hình ảnh của bà gắn liền với vai diễn những người phụ nữ quyền lực trong suốt một thời gian dài.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 2

Trong những bộ phim đình đám khác như: “Người phán xử”, “Cầu vồng tình yêu”… nữ nghệ sĩ cũng đều vào vai người phụ nữ trung niên đài các, quý phái. Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ”, nữ diễn viên từng tiết lộ lý do thường xuyên được các đạo diễn gửi gắm cho vai “phú bà” quyền lực.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 3

“Từ vai bà Dung trong bộ phim “Chạy án”, khán giả bắt đầu đóng đinh tôi vào dạng vai hơi ghê gớm, những người phụ nữ quyền lực, có sự áp đảo với gia đình. Vì thế, sau này khi các đạo diễn liên hệ cho những vai tương tự, mình cũng không dám nhận vì sợ các vai bị lặp lại. Đến giờ, mọi người vẫn bị ấn tượng bởi vai đó”, NSƯT Hương Dung nói.

Bên cạnh vai trò là diễn trên sân khấu, phim nhựa, phim truyền hình, NSƯT Hương Dung còn góp giọng cho điện ảnh, đặc biệt là phim hoạt hình. Nhờ khả năng quan sát, chịu khó học hỏi mà Hương Dung “không ngán lồng tiếng cho bất cứ vai nào”.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 4

Như bệnh nghề nghiệp, đi đâu chị cũng chú ý đến chất giọng, cách nói của người vùng ấy. Thế nên mới có chuyện một Hương Dung người miền xuôi hẳn hoi mà lồng tiếng Quảng Bình rất ngọt, chữa cháy cho một đoàn phim đang thiếu chất giọng này. Lần khác là một vai hề phải hát lời cổ, chị cũng thành công nhờ vốn tích lũy từ chính những gì đã quan sát, nghe, xem, học theo.

Đến nay, sau trải nghiệm làm “vợ tướng cướp” (trong phim truyện nhựa “Tướng cướp Bạch Hải Đường”), làm “nữ ký giả” (vở kịch cùng tên), làm “vợ thứ trưởng” (trong phim “Chạy án”)… có vẻ như sau cùng thì Hương Dung tỏ ra gắn bó với nghề lồng tiếng nhất. Và có lẽ cũng chính vì tình yêu nghề chị mới có đủ tự tin mà nói rằng: “Nghệ sĩ lồng tiếng tốt thì có thể nâng diễn viên lên và ngược lại”.

T.uổi xế chiều bình yên bên con cháu

Cách đây 7 năm, NSƯT Hương Dung vào vai mẹ nuôi của Lê Thành trong phim “Người phán xử” cũng “dậy sóng” trên VTV. Dù chỉ là một nhân vật phụ nhưng Hương Dung đã để lại ấn tượng đẹp về hình tượng người phụ nữ hết lòng vì chồng con, yêu thương con nuôi như con đẻ.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 5

Về đời tư, NSƯT Hương Dung nhờ nghệ thuật mới gặp chồng. Vợ chồng nữ nghệ sĩ gạo cội có 3 người con Thùy Dương (1982), Hà Duy (1989) và Phương Minh (1994).

Được biết, cả ba được coi là sao nhí của màn ảnh Việt khi cả ba tham gia vào đóng phim từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên sau đó, các con của NSƯT Hương Dung chẳng ai theo nghiệp mẹ.

Theo đó, con gái lớn là Thùy Dương đã yên bề gia thất, Hà Duy từng dự định tổ chức đám cưới với nữ giảng viên xinh đẹp Âu Hà My song cả hai đã hủy hôn vào phút chót. Con gái út của nữ nghệ sĩ Hương Dung là Phương Minh đã kết hôn vào năm 2018 và hiện đang sống rất hạnh phúc.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 6

Thời gian gần đây, NSƯT Hương Dung ít chia sẻ về đời tư. Nữ nghệ sĩ gạo cội chọn cuộc sống kín tiếng để giữ bình yên cho gia đình. Ngoài việc an hưởng t.uổi hưu, NSƯT Kim Dung còn bận rộn việc của riêng mình.

Dù đã lên chức bà ngoại mấy năm nay nhưng nghệ sĩ Hương Dung vẫn năng động, chị bận rộn khi thì tham gia đóng phim, lúc lồng tiếng, đi dạy diễn xuất, tham gia đạo diễn phim… “Bà ngoại” Hương Dung cười tươi rói, thanh minh rằng không phải chị tham công tiếc việc nhưng tại công việc cứ thế cuốn chị đi. Chị quen với bận rộn rồi, cứ ở nhà lâu là… tự nhiên phát ốm.

Biến cố khó quên trong cuộc đời

Cách đây không lâu, nữ nghệ sĩ có dịp trải lòng về khoảng thời gian ngập trong nợ nần của bản thân.

“Tôi từng rất xấu hổ vì mang nợ. Sở dĩ nói thế vì tôi phải vay khoản khác để trả cho khoản này. Nhưng số nợ đó “trời ơi đất hỡi” chứ không phải do tôi đi vay. Đấy là nỗi ám ảnh và khổ sở của tôi”, chị chia sẻ.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 7A

Khi rơi vào cảnh khốn cùng, Hương Dung không còn cách nào khác phải tích cực chạy show, đóng phim để kiếm tiền trả nợ. Nữ diễn viên Người phán xử gọi đây là giai đoạn chị ám ảnh, khổ sở nhất trong cuộc đời. Vừa đi làm, vừa lo gia đình cùng với nỗi lo chữ “nợ” luôn treo trên đầu khiến chị không có giây phút nào được thảnh thơi.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 8

Chị “cày” nhiều công việc cùng lúc, chạy show, đóng phim với tần suất dày đặc chỉ mong có tiền. Hương Dung thậm chí vay thêm nợ mới để trả món nợ cũ do tiền lãi phát sinh. Cũng vì thế, nợ chồng nợ kéo dài suốt nhiều năm không dứt.

“Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu, như trúng xổ số, như có một người thân Việt kiều gửi cho mình khoản tiền đó, hay có công việc gì thù lao đủ để tôi trả khoản nợ đó. Nó ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về nợ nần…”, chị kể.

Vì số nợ quá lớn, Hương Dung từng nghĩ đến việc bán ngôi nhà 6 tầng mà cả gia đình chị đang sở hữu. Không ít lần, chị phải năn nỉ các chủ nợ xin được trả chậm vì không còn đủ khả năng.

Điều may mắn là cuối cùng Hương Dung cũng trả dứt nợ sau nhiều năm. Nữ nghệ sĩ kể ngoài nỗ lực bản thân chị còn có sự hỗ trợ từ phía gia đình cùng “đồng cam cộng khổ”.

NSƯT Hương Dung - mẹ ruột phi công Hà Duy: Trên phim sang chảnh, ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Hình 9

“Khi sự việc xảy ra, các con và gia đình tôi đã tìm mọi cách để khắc phục. Cả nhà đã phải bán hết những gì có thể, thậm chí là đi vay nợ để tôi chi trả số nợ nói trên. Và khi thoát được nợ, tôi nghĩ đó là một điều thực sự may mắn”.

Từ câu chuyện bản thân, NSƯT Hương Dung khuyên mọi người cần có sự tỉnh táo khi đứng “làm tín chấp” vay nợ để tránh rơi vào hoàn cảnh khó khăn như chị đã trót trải qua suốt nhiều năm.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *