×
×

NSND Trọng Trinh: Từ bỏ hôn nhân với người vợ đầu, U70 hạnh phúc bên vợ trẻ kém 16t “do cô ấy cầm cưa trước”

Ở tuổi xế chiều, NSND Trọng Trinh có cuộc sống viên mãn, êm đềm bên người vợ thứ hai kém 16 tuổi.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu

“Cây đa, cây đề” của làng phim truyền hình phía Bắc

NSND Trọng Trinh được xem là “cây đa, cây đề” của làng phim truyền hình phía Bắc. Không chỉ sở hữu nhiều vai diễn ấn tượng, ông còn là một đạo diễn thành danh. Với nhiều diễn viên thế hệ trẻ, Trọng Trinh đóng vai trò là người dẫn dắt, truyền cảm hứng và lửa nghề, vì vậy ông thường được họ yêu thương gọi là “thầy”, là “bố”.

NSND Trọng Trinh kể tình yêu dành cho nghệ thuật đến với ông một cách rất tự nhiên. Thuở nhỏ, vì cha là một cán bộ văn hóa, nên ông và gia đình sống trong một khu tập thể dành cho văn nghệ sĩ. Hàng đêm được xem các vở diễn thuộc nhiều loại hình khác như chèo, cải lương, kịch,… dòng máu nghệ thuật đã chảy trong ông tự lúc nào.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 1.

NSND Trọng Trinh.

Tuy nhiên, khi lớn lên, Trọng Trinh lại đi học một nghề khác. Vốn dĩ tưởng rằng sẽ không làm nghệ thuật nhưng rồi cuối cùng cơ duyên lại đưa ông gắn bó với nó suốt hàng chục năm qua. Vượt qua sự cấm cản của bố, NSND Trọng Trinh quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn đến cùng và thành công.

Có xuất phát điểm là một diễn viên kịch, sân khấu, nhưng NSND Trọng Trinh lại được đông đảo khán giả nhớ đến hơn cả với các vai diễn trên màn ảnh.

Trong suốt sự nghiệp, ông đã tham gia hàng chục phim truyền hình và điện ảnh, sở hữu rất nhiều vai diễn ấn tượng, trong đó phải kể đến các bộ phim truyền hình gây tiếng vang như Hoa ban đỏ, Gió qua miền tối sáng, 12A và 4H, Đồng tiền xương máu, Săn bắt cướp, Nhật ký Vàng Anh 2, Cầu vồng tình yêu, Tuổi thanh xuân (2 phần), Khúc hát mặt trời, Tình khúc bạch dương,… Với gia tài phim đồ sộ, ông trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả trên màn ảnh nhỏ.

Từ năm 1997, NSND Trọng Trinh bắt đầu thử sức với công việc đạo diễn qua tác phẩm đầu tay Mưa dầm ngõ nhỏ. Năm 1998, dù chỉ mới vào nghề thời gian ngắn, nhưng ông đã nhanh chóng đạt được Giải Vàng trong Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc nhờ bộ phim Sân tranh.

Sau này, Trọng Trinh liên tục gặt hái nhiều thành công trong vai trò đạo diễn. Hàng loạt bộ phim ông “cầm trịch” đã trở thành những tác phẩm truyền hình ăn khách.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 2.

Ngoài công việc đạo diễn, diễn viên, NSND Trọng Trinh còn là người dẫn dắt, truyền cảm hứng và lửa nghề cho nhiều diễn viên thế hệ trẻ.

Cuộc sống viên mãn ở tuổi xế chiều bên vợ kém 16 tuổi

Tuy gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong sự nghiệp, nhưng cuộc sống riêng của NSND Trọng Trinh phải trải qua nhiều thăng trầm. Ông từng có cuộc hôn nhân 20 năm với người vợ đầu, nhưng sau khi mọi thứ đã ổn định, con cái khôn lớn thì họ lại tan vỡ.

Sau khi chia tay, NSND Trọng Trinh nhận nuôi 2 con thay vợ vì ông “có kinh tế hơn”. Bên cạnh đó, ông cũng muốn bù đắp cho các con bởi sự thiếu hụt trong cuộc sống gia đình. Cả hai con trai của ông đều được cho ăn học tử tế, du học ở nước ngoài.

Năm 2011, NSND Trọng Trịnh đến với người vợ thứ hai kém ông 16 tuổi. Vì cũng đều đổ vỡ trong hôn nhân, họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn và đến với nhau rất tự nhiên.

“Có lẽ tôi khác mọi người. Mỗi người có một hoàn cảnh, cách quyết định. Khi tôi quyết định kết hôn thì cũng rất đơn giản. Tôi thấy hình như số phận nó thế. Khi đang đi làm phim Cầu vồng tình yêu ở xa, cách Hà Nội 20km, tôi đi sáng xong đến đêm mới về.

Đêm đó, tôi đói và nấu mì với pate ăn. Ngay đêm đấy, tôi bị cảm tả, gần như tay chân không nhấc lên được. Lúc đó tôi sợ chết. Con nhỏ chạy ra hỏi và ôm tôi. Cảm giác lúc ấy tôi không bao giờ quên được. Tôi thấy như mình sắp đi nên nắm tay con, kêu con cầm bút ra để dặn dò.

Sau đó bé bảo để pha cho ba cốc trà gừng, tôi uống xong thì thiếp đi. Sáng dậy thì mọi thứ trở về bình thường. Chuyện đó làm cho tư duy của tôi mở ra. Trà gừng ấy chính là của cô bạn tặng. Qua đó chúng tôi điện thoại hỏi thăm nhau. Với tôi hình như số phận sắp đặt cả”, NSND Trọng Trinh chia sẻ câu chuyện đằng sau quyết định tái hôn của ông trong chương trình Lời tự sự.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 3.

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, NSND Trọng Trinh tìm được hạnh phúc bên người vợ kém 16 tuổi.

Trong mắt nghệ sĩ Trọng Trinh, vợ ông là người thấu hiểu và hy sinh. Do tính chất công việc, nam nghệ sĩ phải diễn cảnh tình cảm với nhiều bạn diễn nữ, tuy nhiên vợ ông luôn thông cảm và hiểu rằng mọi thứ đều phục vụ cho bộ phim. Bản thân Trọng Trinh cũng luôn rõ ràng giữa công việc và tình cảm, để vợ không lo lắng và buồn lòng.

Vì muốn toàn tâm lo cho hai con trai, NSND Trọng Trinh quyết định không sinh thêm con trong cuộc hôn nhân thứ hai. Ông tâm sự với Vietnamnet: “Vợ tôi hy sinh và chịu đựng nhiều và đôi khi cũng thấy mình có lỗi. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là phải hết mình vì con. Bố mẹ cần có trách nhiệm nuôi dạy và chăm sóc cho con được đầy đủ nhất, sau đó mới lo cho mình.

Khi quyết định đi thêm bước nữa tôi cũng suy nghĩ nhiều, rất may là các con đều hiểu cho bố. Tôi không muốn mình có một cuộc sống mới mà bỏ bê các con. Đích thân tôi phải là người dìu dắt, đồng hành cùng con trưởng thành”.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 4.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Trọng Trinh bên người vợ thứ hai và các con cháu.

Hiện tại, khi bước sang tuổi 65, NSND Trọng Trinh có cuộc sống viên mãn, êm đềm bên vợ và con cháu. Trên trang cá nhân, ông thường xuyên đăng tải những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc bên gia đình, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hai con trai của NSND Trọng Trinh cũng đều đã khôn lớn, trưởng thành. Vào năm ngoái, nam nghệ sĩ vừa lên chức ông nội. Ông hạnh phúc tâm sự: “Đó là một trải nghiệm rất mới lạ và vô cùng hạnh phúc. Khi tôi đang sống trong guồng quay bình thường của cuộc đời, bỗng nhiên có thêm một đứa trẻ xuất hiện. Nó bi bô, quấn quýt ông, đáng yêu lắm!“.

Tuy đã ở tuổi U70, NSND Trọng Trinh vẫn miệt mài đóng phim, làm đạo diễn, tham gia các chương trình giải trí, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Ông liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim “gây sốt” như Nàng dâu order, Sinh tử, Hãy nói lời yêu… Gần đây nhất, ông cũng tham gia bộ phim điện ảnh đang thu hút nhiều quan tâm là Em và Trịnh.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 6.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 7.

Dù tuổi tác đã cao nhưng NSND Trọng Trinh vẫn lăn xả trên phim trường, làm đạo diễn, đóng phim.

Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu - Ảnh 8.

Ông cũng tích cực tham gia các chương trình truyền hình và hoạt động giải trí.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *