×
×

NS Vũ Thanh: 4 năm bỏ vợ ở với gái trẻ, xế chiều hối hận quay về, mong tổ chức đám cưới để chuộc lại lỗi lầm

Nghệ sĩ Vũ Thanh từng bỏ vợ để theo tình nhân 4 năm và có con riêng nhưng khi hối hận quay về vẫn được vợ tha thứ. Tuổi xế chiều, dù ở nhà thuê, nam nghệ sĩ vẫn mong muốn tổ chức 1 đám cưới kỷ niệm với vợ sau hơn 40 năm hôn nhân.

Nghệ sĩ Vũ Thanh: Gian nan với sân khấu và “học lỏm” viết hàng trăm kịch bản

Nghệ sĩ Vũ Thanh tên thật là Lương Ngọc Thanh, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong gia đình có đam mê về thể thao. Ngày trẻ, ông theo đuổi bộ môn điền kinh nhưng sau khi bị hư ngón chân cái thì đành từ bỏ, chuyển sang chơi cầu lông, bóng bàn nhưng không tới đâu.

Ông vào nghề từ năm 1978 với vai trò ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc tỉnh Đồng Tháp cùng với các ca sĩ Chế Linh, Nhật Trường, Kim Dung, Trang Mỹ Dung… Sau đó, nghệ sĩ Vũ Thanh chuyển sang diễn hài kịch và lần lượt tham gia các Đoàn nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Hà Nội, đoàn kịch trẻ và đoàn kịch TP.HCM. Nam nghệ sĩ từng tâm sự đây giai đoạn đó rất nhiều khó khăn, cơm có ăn là mừng, thậm chí có lúc phải ăn khoai lang.

“Những ngày đầu “chịu đấm ăn xôi”, ngủ mái trường nằm lều chợ, đi xe than, nép mình dưới gầm sân khấu cũng chưa bao giờ thấy chán nghề. Đó là vốn liếng để tôi viết kịch bản sau này”, nam nghệ sĩ từng tâm sự.
NS Vũ Thanh: 4 năm bỏ vợ theo 'người thứ ba', xế chiều mong 1 đám cưới với người vợ thủy chung - Ảnh 1.

Quãng thời gian phải phiêu dạt từ đoàn hát này sang đoàn hát khác, chịu nhiều bạc đắng của nghề buộc ông dừng lại và suy nghĩ “phải làm thêm gì đó để trang trải cuộc sống”. Vì thế, năm 2000, ông bắt đầu viết kịch bản cho các đài truyền hình, sân khấu, đồng thời ông cũng tham gia nhiều bộ phim truyền hình.

“Lần đầu tiên viết, tôi chẳng biết viết tới đâu. Viết xong, tôi đưa cho Việt Hương xem, cô ấy liền cười, cái này không xài được đâu anh”, nam nghệ sĩ nhớ lại.

Dù bản tính nghệ sĩ có lòng tự ái cao nhưng không, ông gạt chút cảm xúc tiêu cực vừa nhen nhóm. Ông hỏi nghệ sĩ Việt Hương, kịch bản của ông viết tại sao không dùng được chỗ nào. Nữ nghệ sĩ thấy đàn anh chịu khó học hỏi nên cũng thẳng thắn chia sẻ: “Cái đầu không có, cái đuôi cũng không, làm sao em hiểu, khó hiểu quá”. Nghe lời đàn em nói, ông như vỡ ra được nhiều lẽ nên cố gắng học hỏi thêm. Những lần được mời đi quay tiểu phẩm, phim ảnh, ông thường đọc rất kỹ những kịch bản của các tác giả khác.

Sau quá trình học lỏm trên trường quay, những ngày sau đó, ông viết liền 7 kịch bản. Viết xong, ông đưa cho nghệ sĩ Việt Hương xem đầu tiên. Nữ nghệ sĩ liền chọn kịch bản Hà Rứa để diễn. “Sáu kịch bản còn lại, tôi đưa cho Bảo Chung xem. Bảo Chung chọn 3 cái và nói kịch bản này còn có thể viết tiếp nên khuyến khích tôi viết thêm. Sau đó, tôi viết liên tục cho nghệ sĩ Bảo Chung hơn 10 vở diễn. Bắt đầu thành công, tôi cảm thấy sung sướng và lao vào viết. Một tháng, tôi không đi ra đường mà chỉ đi diễn vào buổi tối”, nghệ sĩ Vũ Thanh nhớ lại những ngày đầu tập tành viết kịch bản.
NS Vũ Thanh: 4 năm bỏ vợ theo 'người thứ ba', xế chiều mong 1 đám cưới với người vợ thủy chung - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vũ Thanh trong một tiểu phẩm anh vừa viết kịch bản vừa tham gia ghi hình

Khi tên tuổi được khẳng định, nhiều nghệ sĩ đến đặt ông viết kịch bản cho các liveshow. Thế là, ông bắt tay vào viết kịch bản cho liveshow của danh hài Hoài Linh – “Đời bạc lắm, kệ, cười trước đã”, “Tám nàng tiên Phù thổ”; viết “Thằng vô duyên” cho Bảo Chung… Việt Anh, Phương Dung, Trấn Thành, Trường Giang… cũng đã diễn các kịch bản do ông chắp bút.

Từ một nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu, ông chọn cách ẩn mình sau cánh gà với từng trang kịch bản. Thấy nhiều đồng nghiệp, đàn em thành công với kịch bản mình thảo ra, ông không buồn mà còn cảm thấy vui lây. Ông tâm niệm, tổ nghiệp đã hướng mình đi con đường đó buộc mình phải đi.

Ngoài viết kịch bản cho sân khấu, hiện tại, ông có 150 vở trên các kênh truyền hình. Kịch bản của ông rất đa dạng về đề tài. Thế nhưng, nghệ sĩ Vũ Thanh bộc bạch, ông thích viết về chủ đề quê hương, tình làng nghĩa xóm, tình yêu quê hương, tình yêu tuổi trẻ, sinh viên, học sinh…

Tuy nhiên, ở tuổi 65, nhìn lại sự nghiệp, nam nghệ sĩ thừa nhận trong talkshow “Người kể chuyện đời” rằng bản thân là một người thẳng thắn và nóng tính. Vì tính thẳng thắn của mình mà nhiều đồng nghiệp, bầu sô không thích, dẫn đến nhiều trắc trở trong sự nghiệp. “Tôi mỗi khi đi quay phim hay tới bất cứ chỗ nào, không có chuyện tôi phải đi theo đạo diễn, chủ nhiệm hay sản xuất gì cả. Anh thích thì mời, không thích thì thôi. Nói thật ra thì nghề chọn người chứ người không chọn nghề. Mà nếu chọn thì tôi cũng không chọn nghề này, tại vì tôi mê thể thao nhưng không thể theo được nữa. Có lúc tôi lại thích làm nghề buôn bán, mà rồi cuối cùng nghề chọn mình và để tôi theo tới bây giờ”, nghệ sĩ chia sẻ.

Vũ Thanh chia sẻ hiện tại ông thỏa mãn với mọi thứ. Mỗi khi bước ra đường, được khán giả nhận ra, gọi tên bằng những nhân vật từng tham gia khiến ông thấy hạnh phúc và hãnh diện.
NS Vũ Thanh: 4 năm bỏ vợ theo 'người thứ ba', xế chiều mong 1 đám cưới với người vợ thủy chung - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Vũ Thanh: Từng “lạc lối” trong hôn nhân, U70 muốn bù đắp bằng đám cưới với người vợ thủy chung

Được khán giả thừa nhận trong nghệ thuật nhưng tính cách thẳng thắn nên nam nghệ sĩ cũng không ngần ngại thừa nhận một lần “say nắng” khiến hôn nhân từng đi vào ngõ cụt.

Kể về chuyện tình với bà xã – ca sĩ phòng trà Lệ Hải, nghệ sĩ Vũ Thanh cho biết bà từng công tác trong sở Văn hóa thông tin của Bà Rịa – Vũng Tàu. Một lần, đoàn ông ra Vũng Tàu để biểu diễn thì phải trải qua sự kiểm duyệt của bà. Lúc đó, ông hát bài “Cho tình yêu mai sau”, bà nghe và rất thích. Trùng hợp, thời điểm đó, đoàn hát thiếu ca sĩ nữ. Nghe danh bà trước làm ca sĩ, đoàn liền mời bà về. Khi bà về làm chung, cả hai nảy sinh tình cảm, rồi quen và yêu nhau. Từ đó, hai người sống với nhau mà không cần đám cưới.

Ông bà phiêu dạt qua nhiều đoàn hát khoảng hơn 10 năm thì bà chọn lui về hậu phương. Thế nhưng, trong một lần đi biểu diễn ở miền Trung, ông đã để trái tim mình say nắng và lạc lối với cô gái khác. Trước khi đi lưu diễn, ông hẹn bà xã Lệ Hải một tháng sau sẽ trở về. Nào ngờ, ông đi biền biệt 4 năm trời không tin tức. Lạ thay, bà vẫn chung thủy, một lòng ở vậy nuôi con.

Nhìn lại quá khứ, Vũ Thanh thú nhận bản thân rất hối hận. Ông cho biết, sống cùng tình nhân một thời gian thì thấy tính cách không hợp. Thêm phần ông cảm thấy có lỗi với vợ vì khi mẹ ruột ông mất, ông không hề hay biết, còn Lệ Hải vẫn dẫn con lên Sài Gòn để tang. Những điều bà làm càng khiến cho ông cảm thấy ăn năn và muốn được quay trở lại bên bà để bù đắp. Nhưng khoảng cách xa xôi, ông lại không làm ra tiền, nên không có cách nào quay trở lại. Rồi cơ hội cũng đến khi Vũ Thanh được một trưởng đoàn mời đi hát, ông nhận lời ngay lập tức và suy nghĩ dứt khoát chuyến này phải quay trở về với vợ con.
NS Vũ Thanh: 4 năm bỏ vợ theo 'người thứ ba', xế chiều mong 1 đám cưới với người vợ thủy chung - Ảnh 4.

NS Vũ Thanh tâm sự chuyện đời, chuyện nghề cũng như cuộc sống hiện tại sau nhiều thăng trầm, biến cố.

“Thời gian đầu đam mê tình yêu mới, tôi không nhận ra lỗi lầm của mình. Chỉ đến khi hôn nhân với người mới gặp trục trặc, tôi bị người mới xúc phạm. Lúc ấy, tôi mới đau đớn, hối hận nhớ về người vợ dịu hiền đang chờ đợi mình. Như bừng tỉnh cơn mê, tôi ly hôn người vợ mới dù cả hai đã có con chung để quay về với vợ cũ. Bà ấy cũng rộng lòng tha thứ cho tôi”, nghệ sĩ Vũ Thanh từng tiết lộ.

Vũ Thanh cũng cho biết thêm, sau khi cả hai quay trở về bên nhau, cuộc sống rất hạnh phúc, không mâu thuẫn hay cãi vã gì vì Lệ Hải quan niệm chuyện gì đã qua thì sẽ không nhắc lại. “Tôi rất ân hận vì những gì đã làm, vì vậy từ lúc trở về đến giờ, tôi luôn nhắc mình phải làm tròn bổn phận của một người chồng, người cha để bù đắp cho gia đình”, Vũ Thanh bộc bạch.

Nam nghệ sĩ đa tài cũng cho biết, điều khiến ông càng thương vợ hơn là khi Lệ Hải biết ông có con cùng tình nhân, nhưng bà không những không ghét bỏ đứa bé mà còn mong ông mang con riêng về nuôi. Vũ Thanh cũng tiết lộ, hiện tại con riêng của ông đã ngoài 20 tuổi và vừa lập gia đình. Chính Lệ Hải là người cho tiền tiêu vặt mỗi khi con riêng ông vào Sài Gòn chơi.

Ở tuổi U70, nam nghệ sĩ khẳng định bản thân ông rất đúng với câu nói: “Đằng sau một người đàn ông thành công là bóng dáng của một người phụ nữ”.

Trong chương trình “Người kể chuyện đời” mới đây, nói về cuộc sống hiện tại, nam nghệ sĩ tâm sự rằng hai vợ chồng hiện đang thuê trọ ở quận 8, cách biệt với trung tâm thành phố. Dù cuộc sống có vô vàn khó khăn nhưng vẫn vui. “Bây giờ tôi chỉ ước mơ có được miếng đất nho nhỏ để có nơi mình dựa cho đến cuối đời. Ước mơ nữa là thằng cháu nội, năm nay hơn 7 tuổi rồi. Tôi mong sao lo được cho nó nên người là mãn nguyện. Cuộc sống của tôi bình thường, có sao ăn vậy, nhiều khi miếng rau luộc chấm mắm cũng ăn thôi. Có show thì đi diễn, không có thì thôi”, ông tâm sự.

Cũng trong chương trình, sau những sai lầm trong quá khứ, nghệ sĩ Vũ Thanh trải lòng về cuộc hôn nhân với bà xã Lệ Hải. “Hồi trước dịch COVID-19, tôi có chuẩn bị một đám cưới kỷ niệm 41 năm nhưng vì dịch nên đành buông luôn tới giờ. Nếu có tổ chức lại thì cũng phải cuối năm sau vì hiện tại tình hình kinh tế không cho phép. Dạo này trí nhớ của Lệ Hải cũng hơi kém vì đã 76 tuổi rồi, nhưng còn khỏe và lanh lợi lắm”, ông nói thêm.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *