NS Quốc Anh: Diễn hài nhưng đời đẫm nước mắt, tình duyên lận đận, khó đường con cái

Nghệ sỹ hài Quốc Anh đã mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn thoải mái bằng những vai hài trong các tiểu phẩm. Nhưng cuộc đời anh lại không nhiều tiếng cười như các vai diễn của anh.

NSND Quốc Anh được biết đến rộng rãi bằng những vai hài trong các tiểu phẩm, đĩa hài Tết. Trên phim, khán giả luôn bị ấn tượng với gương mặt tưng tửng, cách diễn xuất “đĩ tính” mà anh mang lại.

Quốc Anh tên thật là Hoàng Quốc Anh, sinh năm 1962, tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, 16 tuổi rời quê ra Hà Nội, anh đến Nhà hát Chèo Việt Nam vừa là diễn viên, vừa đi học tại Trường Nghệ thuật Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội).

Ảnh

NSND Quốc Anh với vai diễn nổi tiếng trong hài Râu Quặp

Trên sân khấu trong các đĩa hài, khán giả thường được thấy một Quốc Anh với cái vẻ tí ta tí tởn. Tuy nhiên ngoài đời nghệ sỹ là một người khá lạnh lùng, trầm, trên gương mặt anh nhiều những suy nghĩ hằn lên hơn là cái vẻ tí tởn trên đĩa. Có chăng, cái nét mặt ấy cũng là bởi cuộc sống của anh quá nhiều những giông tố.

Tình duyên lận đận và nỗi đau không thể có con

Ảnh

NSND Quốc Anh trên sân khấu.

Suốt những năm tháng anh lận đận, người vợ đầu tiên của anh cũng đã luôn ở bên động viên anh lấy lại tinh thần và cùng anh vượt qua bão giông.

Nhưng, cuộc đời mấy ai học được chữ ngờ, anh cũng không nghĩ đến một ngày anh lại phải nói lời chia tay cay đắng với người vợ đã ở bên cạnh anh những lúc khó khăn, vất vả như thế. Điều ấy anh không hề muốn nhưng nó vẫn xảy ra như một định mệnh.

Đến giờ, Quốc Anh vẫn nói rằng người vợ đầu của anh là người phụ nữ tốt. Không có cô ấy anh cũng chưa biết mình sẽ trải qua những đắng cay trong nghề như thế nào. 19 năm chia ngọt sẻ bùi, từ những ngày gian nan, những con sóng gió, phong ba đến những khi hạnh phúc đâu phải là chuyện giản đơn.

Anh vô cùng cảm ơn thời gian mà vợ cũ đã luôn ở bên động viên khi anh bị rời khỏi Nhà hát Chèo Việt Nam, đã động viên anh vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhưng, anh không hối tiếc về sự tan vỡ bởi anh chắc chắn rằng kiểu gì thì cũng phải chia tay.

Việc chia tay diễn ra như lẽ tất nhiên phải thế, chỉ 5 phút là xong tất cả. Chỉ 5 phút là xong thủ tục và đường ai nấy đi. Quá nhanh, nhanh đến mức khó có ai có thể nghĩ được cảm tưởng như một cuộc tháo chạy thần tốc khỏi hôn nhân.

Khi ra khỏi nhà, anh cuộn đám quần áo của mình cho vào cái chiếu cuộn tròn lại và cho lên xe taxi rồi đi. Trong nhà, anh không động đến một thứ gì khác, để lại nguyên si mọi thứ, không lấy đi cái gì cả. Ngay cả việc tài chính cũng được anh và vợ giải quyết rất nhanh chóng, không gặp bất kể một rắc rối nào.

Quốc Anh nói, với người đàn ông khi họ 25 – 30 tuổi thì họ có thể chấp nhận cái tính hiếu thắng ấy, thờ ơ với điều đó thậm chí còn thấy đó là điều hay.

Nhưng khi người đàn ông ở cái tuổi trưởng thành, khi họ 45 – 50 tuổi thì suy nghĩ của họ hoàn toàn khác, và họ sẽ khó lòng chấp nhận được tính hiếu thắng của người phụ nữ.

Anh và vợ cũ chia tay nhau với cái lý do rất đời thường ấy, chẳng có gì to tát nhưng thực tế nó lại là dòng sông ớn lạnh chảy lặng lẽ trong hôn nhân và đứt vỡ là chuyện không tránh khỏi.

Được biết, trước khi ly hôn hai người đã có một thời gian ly thân. Quốc Anh tâm sự thật rằng, lúc ra tòa anh vẫn không muốn bỏ vợ, anh không muốn chừng ấy năm chung sống cuối cùng lại có kết thúc như thế này.

Một năm ly thân tuy ở chung một căn nhà nhưng anh ở tầng 3, 2 mẹ con vợ cũ ở tầng 2, hầu như không bao giờ anh động đến tầng 1. Sau khi đi diễn, đi học lớp đạo diễn về mỗi ngày anh lại thu mình vào tầng 3, tầng ở của mình và đọc sách.

Mãi rồi anh quen với cuộc sống một mình đó, quen với cách sống không cần có ai mà vẫn sống được, ổn định được cho nên khi chia tay anh không bị hụt hẫng, thấy mình chia tay mà anh vẫn sống như thế thôi, chẳng có gì khác khi sống ly thân cả, thậm chí nhẹ nhàng hơn.

Anh đặt ví dụ nếu như ly thân chỉ diễn ra khoảng vài ba tháng thì có thể có sự tái hợp nhưng đã ly thân đến 1 năm, quen sống một mình quá rồi, anh thấy không thể tái hợp nổi nữa.

Định mệnh cũng kỳ lạ khi người phụ nữ thứ 2 của anh cũng có tên Thu. Số phận Quốc Anh quả là có nhiều thứ trùng hợp ngẫu nhiên đến bây giờ. Người vợ đầu tiên tên Thu cũng qua một lần đò rồi mới gặp anh, người đến sau cũng tên Thu và cũng từng một lần dang dở.

Khi anh kết hôn với người vợ đầu, anh gặp sự phản ứng dữ dội từ gia đình, bởi không ai muốn anh lấy người phụ nữ đã qua một lần đò và có con riêng, nhưng anh đã vượt qua điều đó và sống với chị 19 năm.

Đến lần thứ 2 này, chắc chắn là không có ai phản đối bởi người đàn ông đã nếm trải nhiều bão giông và cay đắng trong đời sẽ biết mình phải chọn người phụ nữ như thế nào để phù hợp với mình.

Anh khen người vợ hiện tại của mình rất nhiều, khen chị biết chia sẻ, không hờn ghen vô cớ, biết nhường nhịn, thông cảm và hiểu cho anh cũng như công việc của anh, dù chị không làm cùng nghề.

Anh luôn nói, cuộc sống của anh như lúc này là trọn vẹn bình yên, anh thực sự cảm thấy cuộc đời mình bình yên trong giai đoạn này và anh dốc sức, dốc tâm cho sự nghiệp của mình.

Nhiều người tiếc cho nghệ sĩ Quốc Anh vì anh không có con. Số anh không có con bởi hồi trẻ anh từng bị hạch và phải mổ: “Tôi đã có lúc rơi vào tuyệt vọng, nhưng nghĩ đến lời bác sĩ về căn bệnh mà tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 1/10.000 thì tôi lại tự nhủ mình may mắn lắm rồi”.

Sự may mắn ấy đã cho anh một sức khỏe tốt để đi theo tận cùng đam mê nhưng không cho anh một mụn con để vui thú tuổi già.

Đã có thời điểm, sau khi rời nhà hát, anh lang thang cả đêm nghĩ đến bi kịch ấy và khóc cho sự bất công của cuộc đời.

Không còn trăn trở dằn vặt về chuyện con cái

Bây giờ, khi tuổi tác cho anh sự chín chắn, khi đã nghĩ trọn vẹn về mọi sự được mất ở đời anh đã nghĩ được rằng thôi, trời cho cái này trời lấy lại cái kia, cuộc đời mình nó như vậy rồi, hãy nghi rằng đó là cái duyên số, cái định mệnh của mình thì đừng đau khổ oán trách gì thêm nữa.

Nghĩ được như thế là một sự giải thoát với Quốc Anh, anh đã thoát ra khỏi cái bể khổ trầm tư và mòn mỏi để nghĩ thoáng hơn, nhẹ nhàng hơn với chính cuộc đời mình.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Nghệ sĩ Quốc Anh và những vai diễn ấn tượng trong làng hài

Cũng bởi vậy mà tư tưởng anh giờ thoải mái, không còn trăn trở dằn vặt về chuyện con cái như nhiều năm tháng qua nữa. Không có con riêng nhưng Quốc Anh may mắn có được tình cảm tốt đẹp với con của cả hai vợ chồng.

Vợ cả có cô con gái riêng anh đã chăm sóc từ khi mới lên 2 tuổi, đã ầu ơ, bế ẵm từ khi cô bé còn nhỏ xíu giờ đây cô bé đó đã lấy chồng.

Lúc cưới con gái, dù đã chia tay với vợ cũ nhưng anh vẫn đứng ra lo đám cưới. Cả anh và vợ cũ chia tay trong sự thoải mái nên vẫn thăm hỏi, giúp đỡ nhau bình thường, hơn nữa, anh lại rất yêu quý cô bé.

Cha sinh không bằng mẹ dưỡng, nuôi cô bé từ nhỏ làm sao mà anh không có tình cảm cha con tha thiết được.

Với người vợ sau, vợ anh có hai con, con gái làm ngân hàng, cậu con trai làm công an. Anh coi hai đứa con như con ruột của mình, bù đắp cho anh những thiếu hụt về đường con cái.

Cũng vì không có con nên anh luôn quan niệm mình cố gắng làm sao sống tốt với các con. Anh tin khi anh tốt với các con 10 thì các con nghĩ về bố nó 10 thì cũng nghĩ về anh đến 8 – 9. Mong ước của Quốc Anh chỉ nhỏ nhoi thế thôi.

Anh mong những bữa cơm gia đình quây quần, được các con hỏi han bố ăn cơm chưa và ăn cùng bố bữa cơm là anh thấy hạnh phúc rồi.

NSND Quốc Anh quan niệm rằng mình làm rất nhiều việc nhỏ, hành động nhỏ hàng ngày nhưng cứ nhiều dần, nhân dần lên thì các con sẽ hiểu tình cảm của mình và yêu quý mình.

Trong làng chèo phía Bắc, NSND Quốc Anh là một nghệ sỹ thành công với nghiệp diễn từ rất sớm. Anh đã gặt hái rất nhiều huy chương trong các hội diễn và để lại cho đời nhiều vai diễn ấn tượng.

NSND Quốc Anh hiện giữ chức quyền Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội. Nam nghệ sĩ còn là gương mặt hài đầy duyên dáng trong các tiểu phẩm hài tết và các bộ phim truyền hình.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *