Nguyễn Hồng Thuận: Tuổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, U50 vẫn là trai tân

Nổi tiếng với những bản Ballad đượm buồn, Nguyễn Hồng Thuận là người đứng sau thành công của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Bảo Anh… Nhưng trước khi thành công, Nhạc sĩ phải trải qua một t.uổi thơ nghèo khó và vất vả.

T.uổi thơ nghèo đói và những ám ảnh sống cạnh nghĩa trang

Nguyễn Hồng Thuận từng tâm sự: “T.uổi thơ trôi qua với nhiều thiệt thòi khiến tôi luôn khát khao. Đôi khi đơn giản chỉ là quả bóng, que kem hay nỗi thèm muốn được cha đưa đến trường…”. Sinh ra trong một gia đình nghèo, Nguyễn Hồng Thuận có một t.uổi thơ không bằng bạn bằng bè. Anh tự ti về gia cảnh khó khăn và ám ảnh sống cạnh nghĩa trang thành phố.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 1

Nam nhạc sĩ nói: “Những tháng ngày đầu đời sống loanh quanh ở cái khu nghĩa trang đi qua để lại trong tôi những kí ức đến giờ này vẫn không thể nào quên được”. Trái ngược với nhiều đ.ứa t.rẻ được nhận kẹo bông, chơi công viên xịn, mặc quần áo đẹp, t.uổi thơ Nguyễn Hồng Thuận ám ảnh bởi mùi khói nhang, tiếng khóc đưa tiễn người c.hết hay câu chuyện rùng rợn về tâm linh.

Vì kinh tế gia đình khó khăn, Nguyễn Hồng Thuận bươn trải từ sớm với nhiều khó khăn.

Nguyễn Hòng Thuận từng thổ lộ: “Tôi chưa bao giờ thoát khỏi nỗi ám ảnh với âm nhạc. Có những ngày học lén lớp âm nhạc, tập viết những bản nhạc nhem nhuốc”. Những ngày tháng t.uổi trẻ lao đầu đi kiếm tiền, Thuận chọn học ngành du lịch để vừa có tiền lại được đi nhiều nơi. Tuy nhiên, m.áu nghệ thuật và khao khát làm nhạc chảy trong mạch m.áu nam nhạc sĩ. Mỗi sáng đến trường, thay vì vào lớp học, anh cùng vài nhạc sĩ cùng thời đứng học lén lớp thanh nhạc. Những nốt đầu tiên được anh viết bởi cây bút cũ, dính màu mực nhem nhuốc trên từng trang giấy.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 2

Nam nhạc sĩ bày tỏ: “Tất nhiên, mở đầu cho mọi con đường đều không hề đơn giản. Không ai có thể gặt hái thành công chỉ với suy nghĩ và niềm đam mê của mình. Tất cả phải được xây dựng trên một nền tảng vững chắc”.

Anh tiếp tục chơi nhạc tại các phòng trà, nhà hàng để có thêm kinh nghiệm, tập sáng tác hay hơn. Thuận bén duyên với nhóm Speed và khao khát biến nhóm trở thành ban nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thời cuộc và biến đổi đời sống không theo như ý anh, mỗi thành viên lại chọn một con đường riêng cho mình.

Nam nhạc sĩ bắt đầu dồn toàn lực cho việc sáng tác nhạc, làm thêm ở một số phòng thu với vai trò phối khí, hòa âm. Nam nhạc sĩ bày tỏ quan điểm về thế hệ nhạc sĩ trẻ: “Hình ảnh nhạc sĩ với cây đàn guitar quá cũ kỹ. Những người viết nhạc thuộc thế hệ tôi phải biết hát, hòa âm phối khí rồi tự thu âm thành một ca khúc hoàn chỉnh”.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 3

Sự nỗ lực và cố gắng của Nguyễn Hồng Thuận giúp anh có cơ hội hợp tác với nhiều tên t.uổi lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Mỹ Tâm và đặc biệt là Hồ Ngọc Hà. Anh được xem như một hiện tương âm nhạc với đầy đủ các tố chất thị trường và nghệ thuật chuyên sâu. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, anh tập trung sáng tác các ca khúc Ballad đượm buồn, tái hiện những mối tình đổ vỡ đầy đớn đau.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 4

Nguyễn Hồng Thuận cho biết anh vẫn áp lực tiền bạc đè nặng lên anh ngay cả khi hoạt động nghệ thuật, có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc.

Thậm chí, có những lúc Nguyễn Hồng Thuận làm việc cường độ cao, không rời mình khỏi guồng xoáy đồng tiền. Anh kể: “Từ lúc tôi có thể viết nhạc để kiếm sống, tôi lao vào làm việc miệt mài ngày đêm. Ngày hôm nay trải qua một quá trình dài thì đã bớt sợ chứ hồi mới lập nghiệp tôi sợ đủ thứ. Sợ lỡ kiếm tiền được vài hôm rồi nghỉ thì chẳng biết phải thế nào. Vậy là tôi cắm đầu làm việc như điên”.

Nguyễn Hồng Thuận nói thêm: “Có không ít lần nhận dự án nhạc phim gấp, tôi ngồi liên tục trong phòng thu 4 ngày liên tiếp để kịp hoàn tất, rồi ngủ li bì suốt ngày hôm sau. Tôi làm việc với suy nghĩ có khi ngày mai sẽ không còn việc để làm nữa”.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 5

Quá khứ nghèo đói là động lực giúp nam nhạc sĩ có những tiến bước xa trong sự nghiệp. “Buồn nhưng tôi luôn cảm ơn quá khứ đã cho tôi những ước mơ và tôi đã chọn âm nhạc như một đũa thần để biến tất cả những ước mơ ngày xưa của tôi thành sự thật”, Nguyễn Hồng Thuận cảm ơn quá khứ là động lực giúp anh cố gắng mỗi ngày.

Tuy nhiên, Nguyễn Hồng Thuận chưa bước ra khỏi những ám ảnh t.uổi thơ. Kí ức về cái nghèo vẫn đeo bám anh trong suốt năm tháng t.uổi trẻ và cho đến hiện tại. Ở t.uổi 42, nam nhạc sĩ không muốn lập gia đình hay bén duyên với ai vì muốn xây dựng ổn định sự nghiệp, những bước tiến cao hơn với âm nhạc. Anh nói: “Tôi đã từng tự nói với bản thân nhất định nếu sau này có gia đình , tôi sẽ không bao giờ để con cái mình phải sống trong cảnh đó thêm bất cứ lần nào nữa”.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 6

Anh cho biết gia đình nhiều năm trước cũng rất lo lắng cho chuyện lập gia đình của anh, nhưng gần đây đã không còn nói đến nhiều nữa.

Cũng chính vì vẫn còn độc thân nên anh bị nghi ngờ chuyện giới tính. Nói về vấn đề này, Nguyễn Hồng Thuận tâm sự: “Nghi ngờ và đặt câu hỏi là quyền của mọi người và tôi cũng đã nghe nhiều người thắc mắc về điều này. Không trách được mọi người bởi vì làm gì có ai “chuẩn man”, điều kiện cũng không tệ mà đến t.uổi này vẫn cứ đi về và thậm chí sống một mình suốt bao năm qua. Đặc biệt cũng không bao giờ thấy tôi nói đến chuyện tình cảm của mình trên báo chí, đơn giản là vì tôi là người hướng nội và tôi không thích mang chuyện riêng tư của mình ra công chúng. Những người thân bên cạnh tôi thì chẳng bao giờ nghi ngờ về điều đó, vì họ đã từng chứng kiến những câu chuyện của tôi và những người bạn gái cũ. Dĩ nhiên giới tính của tôi bình thường. Chỉ là sau những lần yêu đương dài hơi và kết thúc buồn thì nó khiến cho tôi có những suy nghĩ khác về chuyện tình cảm. Tôi không còn mơ mộng như hồi mới lớn, không còn đặt kì vọng nhiều vào chuyện yêu đương nữa và tập trung sống tốt với những gì mình có mà thôi. Và bên cạnh đó, thật lòng mà nói tôi thấy rất ổn với tình trạng độc thân vui tính ở hiện tại của mình”.

Nguyễn Hồng Thuận: T.uổi thơ nghèo đói, ám ảnh quá khứ sống cạnh nghĩa trang, 42 t.uổi vẫn độc thân - Hình 7

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *