×
×

Danh Thái – DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ

Danh Thái là diễn viên Nhà hát Tuồng nhưng lại là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Điều đặc biệt, tất cả các vai diễn của anh từ trước tới nay đều phải “vào tù, ra tội”.

Nam diễn viên “quen mặt” với vai tù nhân, bị cáo

Danh Thái được khán giả yêu phim truyền hình Việt biết tới qua những vai diễn giang hồ, tù tội như A Lý trong Người phán xử, Lê Văn Tỵ trong Sinh tử, Thạo “sói” trong Đấu trí và hàng loạt những vai diễn không tên khác.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 1

Chia sẻ về những vai diễn của mình, Danh Thái thích thú cho hay anh là 1 trong số những diễn viên phải “vào tù ra tội”, “tra tay vào còng” và “hầu tòa” nhiều nhất màn ảnh.

Nếu những diễn viên thường thủ vai chính sẽ được thử làm lãnh đạo, làm đại gia, có cuộc sống trên màn ảnh đầy sung túc, hào nhoáng thì Danh Thái lại có những trải nghiệm khác hẳn. Đó là cảm giác hoang mang khi đứng trước vành móng ngựa hay sự tuyệt vọng lúc chiếc còng số 8 lạnh ngắt bập vào tay.

Nhưng ám ảnh nhất với Danh Thái chính là cảm giác khi thể hiện cuộc sống của tù nhân: “Các diễn viên khác thường được hưởng thụ cảm giác lên xe xuống ngựa, ở nhà lầu ăn nhà hàng lớn, diện quần áo sang trọng.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 2

Còn tôi khi đi làm phim, tôi có những trải nghiệm mà có lẽ nhiều người sẽ thấy sợ. Không ít người kiêng nhắc tới tù tội, áo sọc, còng số 8… nhưng tôi thì đã nếm trải tất cả.

Tôi đã “nằm” ở khá nhiều trại giam nổi tiếng như Hỏa Lò, Chăm Mát, trại Bắc Giang… cả tạm giam lẫn biệt giam tôi đều từng “thử” qua, chỉ trại giam của tội phạm sắp bị hành án là chưa thử thôi”.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 3

Những trải nghiệm ám ảnh khi thủ vai tù nhân

Bối cảnh quay phim chẳng sang trọng hào nhoáng gì nhưng làm việc trong nhà tù cũng đem đến cho Danh Thái những trải nghiệm rất đặc biệt:

“Lúc nhận vai, nhiều người cứ hỏi là có kiêng không, tôi đều trả lời là không vì coi đây là 1 công việc, là yêu cầu công việc thôi mà! Nhưng thử trải nghiệm những cảm xúc của 1 tù nhân rồi thì tôi thực sự bị ám ảnh.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 4

Đầu tiên, khi vào bối cảnh là trại giam, theo yêu cầu của trại chúng tôi sẽ phải bỏ hết điện thoại, tư trang ở bên ngoài. Về trang phục của các tù nhân, nếu chưa thành án thì người bị tạm giam vẫn mặc quần áo dân sự còn nếu tù nhân nào mặc áo sọc nghĩa là họ đã lĩnh án.

Ban đầu, tôi nghĩ đơn giản chỉ là đi quay nên lúc thay trang phục áo sọc để vào trại, tôi cảm thấy rất bình thường. Đến khi thực sự bước vào trong trại, không khí vắng lặng, u ám bắt đầu tác động đến tâm lý của tôi.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 5

Muốn vào tới buồng giam phải đi qua khoảng 3, 4 lớp cửa. Cứ 1 lớp cửa đóng lại, 2 lớp cửa đóng lại… là tâm lý lại nặng nề thêm một chút.

Bạn cứ tưởng tượng không gian thì cực kỳ vắng lặng, đến cả bóng người cũng chẳng thấy, chỉ có tiếng cửa sắt rít lên.

Từng lớp cửa của nhà tù khép lại, trong không gian vắng lặng tiếng cửa sắt vang lên càng đáng sợ hơn. Chỉ là quay phim, nhưng tâm lý của tôi lúc đó thực sự nặng nề”.

Nhưng cũng chính trong lúc sắm vai tù nhân, Danh Thái lại có được những kỷ niệm làm nghề khá đặc biệt:

“Trong buồng giam kín hoàn toàn, chỉ có những ô thoáng để lưu thông không khí mà thôi. Vậy nên khi kết thúc cảnh quay, được ra khỏi buồng giam, chính tôi cũng có cảm giác cực kỳ hạnh phúc.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 6

Thậm chí, khi quay cảnh Lê Văn Tỵ được ra phòng thăm nom để gặp vợ, dù chỉ là tiếp xúc với người khác qua 1 tấm kính đục lỗ nhưng đó cũng là 1 không khí khác hẳn so với lúc ngồi trong buồng giam rồi.

Chính những cảm xúc đó khiến cho tôi thể hiện sự da diết nhớ thương người thân, sự day dứt về tội lỗi trong mỗi cảnh phim được sắc nét, chân thật hơn.

Lần tôi quay Người phán xử có 1 cảnh quay trong trại giam. Khi tôi vào trong buồng giam để chuẩn bị quay thì đúng vào thời điểm các phạm nhân ra tắm nắng.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 7

Một tù nhân đứng lên chạy lại gần tôi rồi chào: Em chào anh A Lý, anh vào đây quay phim ạ? Tôi ngạc nhiên lắm vì đây là tên nhân vật mà tôi đang quay phim. Tôi bèn hỏi: Chú cũng xem Người phán xử à?

Phạm nhân đó hào hứng bảo anh ta là “fan cuồng” của Người phán xử và mới bị bắt vào đây được vài ngày vì tội cờ bạc. Đấy, những kỷ niệm này có lẽ không nhiều diễn viên có được!”

Danh Thái: Đời tư vất vả đường mưu sinh

Danh Thái trong đời tư cũng gặp nhiều truân chuyên. Đầu tiên là chuyện kết hôn, anh bị gia đình vợ phản đối vì “lý lịch” chuyên trị vai phản diện. Nhưng sau khi thuyết phục thì anh cũng đã được gia đình vợ đồng ý.

Dù vậy nhưng Danh Thái vẫn khốn khổ khi ứng xử với con gái. Theo anh kể, mỗi khi đóng phim, con gái anh lại hỏi: Bố đóng vai gì? Khi biết anh lại nhận vai phản diện. 2 con gái lại nói: Bố lại đóng vai phản diện. Theo anh, đóng vai phản diện tuy cay đắng, tủi cực là thế nhưng anh chưa một lần muốn từ bỏ nghề diễn.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 8

Có một gia đình trọn vẹn được sống với nghề là niềm vui cũng là thử thách với diễn viên Danh Thái. Nam diễn viên kể ngày mới lấy vợ, để có thêm thu nhập ngoài diễn xuất và hát tuồng, Danh Thái cũng tập tành kinh doanh. Tuy nhiên, anh dính không ít lần phá sản và thiệt hại tiền bạc vì “tính nghệ sĩ”. Danh Thái từng mở một quán nhậu khá lớn.

Do anh không hạch toán được vốn liếng nên sập tiệm sau một thời gian. Sau đó, anh tiếp tục dốc thêm vốn liếng đầu tư vào dịch vụ karaoke. Tuy nhiên, cũng do nhiều nguyên nhân nên đành phải đóng cửa. Thế nhưng, Danh Thái không bỏ cuộc: “Tôi đang kinh doanh nhà hàng bia hơi, đồ nhậu. Mình không thể đầu hàng khó khăn được!”.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 9

Hiện tại, gia đình Danh Thái sống trong khu tập thể của Nhà hát Tuồng. Tổ ấm của gia đình Danh Thái không lớn và tiện nghi như những ngôi nhà thường thấy khác của các sao Việt. Song, để có được căn nhà giản dị này cũng là 1 nỗ lực lớn của vợ chồng Danh Thái.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng nam diễn viên chuyên vai phản diện vẫn lạc quan. Anh trải lòng với báo chí cách đây không lâu: “Công việc và cuộc sống của tôi cũng tạm ổn định hơn so với trước. Cát-xê phim và cả lương nhà nước trả, rồi vợ cũng là công chức nhà nước nên đủ để sống. Hơn nữa nhu cầu của tôi cũng không nhiều, một căn nhà, gia đình và hai đứa con thì không có nhiều khó khăn lắm”.

Danh Thái - DV ở tù nhiều nhất VN: Đời thực vất vả, từng bị nghi là tội phạm, suýt không lấy được vợ - Hình 10

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *