×
×

Thanh Hương đáp trả cực ch.oáng khi bị chê đóng vai nghèo nhưng răng sứ trắng bóc: Sống sao cho vừa

Diễn viên được khán giả yêu thương nhiều nhất màn ảnh Việt hiện tại ở bộ phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã có những phút trải lòng về vai diễn.

Những ngày gần đây, truyền hình Việt lại được “hâm nóng” bởi sự ra đời của hai tựa phim chất lượng là Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Đặc biệt, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao được khán giả đánh giá rất cao khi mang tới một câu chuyện nhân văn, cảm động dưới sự thể hiện của dàn sao thực sự chất lượng. Đến với bộ phim này, Thanh Hương một lần nữa đảm nhận vai chính có số phận bi thương, lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Giữa thời điểm Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả và cô Luyến cửu vạn (có thể hiểu cửu vạn là một tên gọi khác của nghề khuân vác, bốc hàng thuê) của Thanh Hương thì nhận được nhiều sự yêu thương, cảm thông, chúng tôi đã có dịp lắng nghe những chia sẻ chân thành của nữ diễn viên. Đó là tình cảm của cô dành cho vai diễn, là sự nỗ lực, hi sinh để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khán giả.

Khi đóng phim, chưa bao giờ tôi cảm thấy khổ cả

Khi bộ phim này lên sóng, khán giả mới nói là sao gần đây Thanh Hương toàn vào vai khổ quá. Chị nghĩ sao trước những bình luận này?

Thú thật mặt Thanh Hương trông cũng khá “số phận” nên hay được đạo diễn giao các vai diễn khổ, hoàn cảnh éo le. Thêm nữa là do mình từng có những vai diễn như vậy nên ít nhiều gì thì đạo diễn cũng yên tâm hơn. Tôi nghĩ một phần cũng là cái duyên, đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề. Các đạo diễn chọn diễn viên, diễn viên thích thì sẽ nhận lời. Với tôi, VFC là một đơn vị làm phim rất chất lượng, khi được mời vai nữ chính thì đó không chỉ là sự lựa chọn mà còn là sự may mắn rất lớn. Bởi vì những dạng vai có sức nặng như vậy sẽ có rất nhiều màu sắc để cho mình diễn.

Với chị, vai diễn nào khiến cho mình cảm thấy khổ nhất, hao tốn công sức nhất?

Vai nào cũng tâm huyết như nhau vì không bao giờ mình nghĩ vai này sẽ làm nhẹ hơn, vai kia lại làm nặng hơn. Thế nên tôi cũng không nghĩ đến việc vai nào khổ nhất. Khi đóng phim, chưa bao giờ tôi cảm thấy khổ cả. Tôi chỉ thấy mình phải cố gắng làm tốt nhất vai diễn đó. Có thể là vất vả, là khó khăn, thử thách nhưng điều tôi quan tâm là mình có làm được không. Nếu biết rằng mình làm được thì khó khăn đến mấy cũng cố gắng hoàn thành

Thanh Hương có sợ là trong mắt khán giả mình bị chết vai khổ không?

Tôi nghĩ những vai của mình cũng không hẳn là khổ 100% đúng không? Đã từng có lúc mà cuộc đời tươi sáng, những lúc rất vui. Rồi lại trải qua những dấu mốc, những cú xoay, cú chuyển mới tới lúc khổ.

Làn da quá mịn, răng quá trắng là những bình luận về hình ảnh của chị trong vai diễn lần này. Khi nhận vai chị có từng nghĩ đến việc hoá trang cho răng bớt trắng không?

Những vấn đề về tạo hình, phục trang, makeup thì tôi xin phép không trả lời câu hỏi, và cũng không có đủ trách nhiệm,quyền hành để trả lời vì đây là thuộc về bộ phận khác. Phục trang, hoá trang đều là những bộ phận riêng nên tôi không quyết định được. Mặc gì, trang điểm thế nào, tóc làm sao là đều dưới sự kiểm soát của những bộ phận đó, cho nên xin phép không trả lời những câu hỏi liên quan. Chuyện tạo hình tôi không được phép và cũng không biết phải trả lời ra sao vì đây không phải phạm trù liên quan đến công việc của tôi, đó là diễn xuất thôi.

Sau những phản ứng trái chiều này, chị có sợ bị chê trách là không chịu hi sinh cho vai diễn?

Là một diễn viên tôi khẳng định luôn, tôi chưa bao giờ sợ xấu vì những vai diễn của mình. Nhưng nhiều khi có những điều mình không được quyền quyết định nên mình sẽ không tham gia vào. Mình chỉ tập trung cho việc của mình, cho trách nhiệm của bản thân trong phim. Nên là để nói có lăn xả hay không thì mọi người xem phim thì cũng sẽ thấy phần nào. Khán giả có thể thấy phim được quay ở khu ổ chuột, khu gầm cầu, còn quá nhiều những thứ khó khăn, khắc nghiệt mà cần mình phải hi sinh, lăn xả, rồi còn liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Mọi người cũng thấy là tôi gầy đi 10 cân. Dĩ nhiên nói là vậy thôi chứ tôi cũng cố ý để giảm cân, chỉ là không muốn bị giảm nhiều như vậy. Vì thật sự đi quay phim này rất cực khiến tôi không kiểm soát được cân nặng của mình. Nếu nói tôi không lăn xả thì không đúng. Tôi không dám nói rằng mình làm tốt, chỉ biết nói rằng tôi sẽ làm bằng mọi cách, kể cả khó khăn, vất vả đến mấy, thậm chí là máu và nước mắt luôn. Đã từng đổ máu và nước mắt trên phim trường rất nhiều để mà làm sao đem đến những cảnh quay thật sự hiệu quả.

Chỉ mong khán giả xem phim và thấy rằng cuộc đời này vẫn đẹp sao

Sụt cân, thay đổi ngoại hình, tâm lý nặng nề, thậm chí có thể bị tổn thương khi đóng những cảnh hành động, sau tất cả những điều này thì thành quả nhận lại có khiến chị cảm thấy xứng đáng và thoả mãn?

Như tôi vẫn nói rằng Luyến là một vai diễn mà mình thấy rất khó nhưng cũng rất hay, tôi thì luôn thích những sự thử thách mà thử thách với chính mình chứ không phải với một ai cả. Tôi và ekip của mình, đạo diễn và các bạn diễn, tất cả các khâu đều cố gắng để làm sao cho phim được hay nhất và khán giả sẽ đón nhận được nhiều nhất.

Lúc đầu, chúng tôi rất lo vì không biết hiệu ứng có tốt không, nhưng sau đó thái độ của khán giả làm cho chúng tôi càng tâm huyết. Bình thường đã tâm huyết rồi nhưng giờ thì trách nhiệm càng nhiều hơn. Đến bây giờ tôi và mọi người đi đến khu xóm chợ cứ như người ở đấy vậy, bà con đón mình, chào hỏi mình như đã thân quen từ lâu. Đến thì mọi người chào “hôm nay Hương đi quay đấy à”, đêm về mọi người lại “hôm nay về muộn thế, ăn uống gì chưa?”. Với ekip, họ gần như không có khoảng cách nào, họ rất vui khi mà có sự góp mặt của mình ở đó.

Khi những tập phim đầu tiên lên sóng, tôi xúc động vô cùng khi những người dân lao động giống như nhân vật trong phim nói “cảm ơn Hương lắm vì đóng hay quá, cảm ơn các nghệ sĩ vì sau khi đi làm về mệt mỏi chúng tôi xem phim cảm thấy vui lắm, thấy sao người dân lao động chúng tôi lại đẹp thế”. Họ nói với mình như vậy thật sự khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi nghĩ rằng có lăn xả, hi sinh hay không thì đó cũng là trách nhiệm của mình rồi nên tôi cũng không mấy khi để tâm đến chuyện đó, chỉ mong làm sao sự trách nhiệm đó mang tới thành quả là sự ủng hộ của khán giả thì quá là hạnh phúc luôn.

Còn điều gì mà chị tiếc nuối vì chưa làm được trọn vẹn cho nhân vật không?

Có nhiều điều tiếc nuối mà khi xem lại mình nghĩ mình có thể làm tốt hơn nhưng thực sự cũng có nhiều yếu tố tác động bên ngoài như ngoại cảnh. Thử hình dung 3, 4 giờ sáng mình quay trong khu chợ đó, đó là giờ mà người dân làm việc, họ không có chờ bạn. Mình vừa quay, ở ngoài họ vẫn nói, mình khóc họ vẫn cười, vẫn kéo xe, ồn ào,… Nên đôi khi cảnh quay không được như mình mong muốn, mình cũng phải chấp nhận.

Còn nhiều vấn đề khác nữa, ví dụ đang diễn cảnh nhai cơm nhưng bên cạnh lại là một đống rác to đùng, rất hôi thối. Chúng tôi quay ở một khu chợ, người dân tuềnh toàng, nhà tranh thậm chí là tạm bợ, cuộc sống của họ là như vậy và đến bây giờ tôi quá quen với điều đó rồi. Thậm chí có lúc tôi còn nghĩ nếu không làm diễn viên thì tôi có thể làm cửu vạn. Có lẽ do tôi yêu vai diễn này quá nên cảm nhận quay phim này mình khoẻ vô cùng. Tôi có thể kéo cả một xe hàng rất nặng, các diễn viên khác cũng thế.

Trước đây là NS Trọng Trinh, hiện tại là NS Hoàng Hải, việc đóng cặp với bạn diễn đáng tuổi cha chú như vậy có khiến chị gặp trở ngại gì không?

Việc đóng với các nghệ sĩ lớn tuổi khiến tôi cảm thấy rất may mắn. Họ làm nghề lâu năm nên có nhiều kinh nghiệm, tôi được học hỏi từ họ rất nhiều. Những người như vậy họ diễn rất là chắc, tôi cũng đỡ lo hơn so với khi đóng với người mới. Tôi cũng không thấy trở ngại gì hết cả. Bởi vì khi diễn với nhau rồi thì là sự hợp vai chứ tôi không quan tâm đến chênh lệch gì đâu. Đối với chúng tôi chỉ là trách nhiệm với công việc, cố gắng để làm hay nhất vai mình được giao.

Cuối cùng, điều tốt đẹp nhất mà chị nhận lại được từ vai diễn này là?

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là một hành trình không bao giờ quên trong cuộc đời tôi. Tôi đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc rất nhau. Đó là sự đau đớn tột cùng, hạnh phúc miên man, có cả nỗi nhớ, sự dày vò, ân hận, rất nhiều. Và ở bộ phim này tôi được làm việc với những người rất yêu thương, rất đoàn kết. Bạn hình dung tới cảnh quay phim đi chân đất, quay phim để đầu trần còn mũ là đội cho cái máy quay vì máy quay có vấn đề. Chúng tôi đã đi cùng nhau qua những khó khăn vất vả đó để làm phim này. Tôi sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm đó, đó là sức mạnh tập thể.

Và điều quan trọng nhất lúc này chính là tình yêu mà khán giả dành cho phim. Các bạn hỏi có vui không khi Luyến được đón nhận, đương nhiên là vui rồi nhưng điều khiến tôi cảm thấy vui nhất là toàn bộ bộ phim được khán giả yêu. Vì chúng tôi đã vượt qua rất nhiều những thử thách để có thể làm tròn nhiệm vụ của mình. Nên phải nói một lời cảm ơn tới khán giả, các bạn là động lực để chúng tôi cố gắng từng ngày, nghiêm túc làm việc để làm nên những bộ phim chất lượng. Và Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao cũng là một trong số những tâm huyết của chúng tôi. Chỉ mong mỗi ngày khán giả đi làm về hay có gì đó mệt mỏi, xem phim sẽ thấy rằng cuộc đời này vẫn đẹp sao.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *