Rớt nước mắt với tâm sự của Việt Trinh: Đi diễn phải đứng hầu quạt cho Diễm Hương, bị roi quất vào người đau đớn, đòi ngưng nhưng không được

Không ngờ để có thể trở thành diễn viên nổi tiếng khắp cả nước thì Việt Trinh từng phải chịu đựng vô vàn những khổ cực như vậy.

Việt Trinh được biết tới là minh tinh nổi danh của màn ảnh Việt. Cô quen mặt với khán giả khắp cả nước qua nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh đình đám.

Sở hữu nhan sắc diễm lệ vạn người mê và khả năng diễn xuất truyền cảm, Việt Trinh mê hoặc công chúng từ Nam ra Bắc, với sức nổi tiếng không tưởng. Cái tên Việt Trinh được xem là một thương hiệu riêng, bảo chứng cho mọi phòng vé và nhãn hàng. Việt Trinh từng nổi tiếng tới mức đi tới đâu khán giả vây kín tới đó, không ai là không biết mặt.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có được những thành công vang dội đó, Việt Trinh cũng từng phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn lúc mới vào nghề.

Diễn viên Việt Trinh: Từng phải đứng quạt cho Diễm Hương, bị roi quất vào người đau đớn, đòi ngưng nhưng không được - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Trinh

Phải đóng vai phụ, đứng quạt cho Lý Hùng, Diễm Hương ướt sũng người

Việt Trinh đóng phim từ thập niên 80, nhưng chỉ được giao vai phụ. Cô bày tỏ, lớp diễn viên thời đó rất yêu nghề vì muốn nổi tiếng đều phải đi lên từ vai phụ. Đạo diễn cũng hiếm khi chọn sinh viên mới ra trường đóng vai chính.

Trong thời gian mới vào nghề, Việt Trinh thậm chí phải vào vai quần chúng, vai tì nữ, những vai chỉ xuất hiện đôi ba lần và không có thoại. Tại chương trình Vang bóng một thời, Việt Trinh tâm sự:

“Lớp diễn viên thời chúng tôi rất yêu nghề vì muốn nổi tiếng đều phải đi từ vai phụ đi lên. Chẳng hạn như chị Hồng Vân để trở thành danh hài cũng phải đóng những vai nhỏ xíu rồi đi lên. Tôi cũng vậy.

Người ta cứ nói thời đó tôi là minh tinh, chảnh chọe, hình ảnh sang chảnh nên khó chấp nhận đóng một vai bị đánh đập, xấu xí như trong phim Người đẹp Tây Đô. Nhưng thực ra để nổi tiếng được, tôi cũng phải đóng những vai tì nữ để làm nền cho diễn viên chính.”.

Thậm chí, có những vai quần chúng Việt Trinh phải đóng cả ngày trời, về hân hoan ngồi đợi để ra rạp coi. Nhưng đến lúc phim chiếu mới biết người ta đâu quay mặt cô, chỉ quay một góc lưng, vai, tay. Việt Trinh nói:

“Tôi về bị bạn bè trong xóm chửi quá trời. Chúng nói tôi: Mày rủ bọn tao làm bọn tao tốn tiền mua vé đi xem phim mà xem mãi không thấy bản mặt mày đâu”. (Nguồn: Thanh niên)

Diễn viên Việt Trinh: Từng phải đứng quạt cho Diễm Hương, bị roi quất vào người đau đớn, đòi ngưng nhưng không được - Ảnh 3.

Ngày đó, Việt Trinh thường phải đóng tì nữ, phải hầu hạ, bưng rượu cho các đàn anh đàn chị như Diễm Hương, Lý Hùng. Từ vai quần chúng phụ, cô lên được vai quần chúng chính, tức là được đứng gần vai chính.

Đạo diễn thấy mặt Việt Trinh có nét, khá xinh nên cho lên đứng gần công chúa, được lộ mặt trước ống kính. Việt Trinh thích thú nên ra sức đứng quạt cho Diễm Hương và Lý Hùng, tới mức ướt sũng người. Dù rất mệt nhưng nữ diễn viên vẫn yêu nghề, luôn mơ ước một ngày được đóng vai thứ, rồi thứ chính. Mãi tới sau này, Việt Trinh mới được đóng vai chính.

Quá trình đóng phim vất vả, 6 tháng quay được 7 tập phim

Ngày đó, Việt Trinh đi quay phim rất cực. Hiện tại quay một tập phim truyền hình chỉ ngày rưỡi là xong, nhưng thời đó, cô mất 6 tháng trời mới quay xong 7 tập phim Người đẹp Tây Đô.

Mỗi lần Việt Trinh vào quay chỉ được một máy, không được tới ba máy như phim truyền hình bây giờ nên rất cực. Một cảnh quay, cô phải diễn đi diễn lại mấy lần cho từng góc máy khác nhau, chứ không được diễn một lần ăn ngay.

Diễn viên Việt Trinh: Từng phải đứng quạt cho Diễm Hương, bị roi quất vào người đau đớn, đòi ngưng nhưng không được - Ảnh 4.

Đạo diễn luôn yêu cầu Việt Trinh diễn nhiều lần và các lần phải y chang nhau, không được khác dù một cử chỉ, ánh mắt. Nữ diễn viên khẳng đình, phải yêu nghề lắm cô mới diễn được. Nhưng cũng nhờ đó mà khán giả yêu mến thế hệ của cô sâu đậm hơn.

Việt Trinh nhớ lại, trong nhiều lần đi quay phim truyền hình, khán giả trẻ tầm 8X, 9X cứ thấy cô là chạy tới xin chữ ký, chụp hình. Việt Trinh hỏi ra mới biết, họ muốn chụp hình để về khoe mẹ, khoe bà. Họ nói: “Mẹ em mê chị lắm”, “Bà nội em thích chị lắm”. Có người còn bảo Việt Trinh: “Em về hỏi bà nội em, bà bảo chị đóng phim này hay lắm, em coi nên cũng thích chị luôn”.

Bị roi quất vào da thịt đau đớn, đòi ngưng nhưng không được

Sự nghiệp của Việt Trinh in dấu trong lòng khán giả bởi phim Người đẹp Tây Đô. Trong đó, có những cảnh cô bị đánh gây ám ảnh khán giả truyền hình. Mãi tới sau này, Việt Trinh mới tiết lộ rằng, những cảnh đó, cô bị đánh thật chứ không hề diễn, chính đạo diễn Lê Cung Bắc chứng kiến.

Chẳng hạn, ở cảnh bị diễn viên Tú Trinh cầm roi đánh, Việt Trinh đã né sang một bên nhưng bị dính tường nên không ra được khỏi khung máy quay, đành đứng đó chịu trận.

Về cảnh bị đánh này, Việt Trinh tâm sự rằng, do mọi người đang diễn tới cao trào, không thể tắt máy, thế là hàng loạt roi quất vào mặt cô. Nữ diễn viên chỉ biết lấy tay đỡ, đau vô cùng nhưng không dám kêu vì kêu là hỏng cảnh quay. Cô tiết lộ tại chương trình Vang bóng một thời:

“Anh Lê Cung Bắc là đạo diễn rất yêu nhưng cũng tàn nhẫn với diễn viên. Anh ấy không cho đánh giả trong phim, phải đánh thật.

Diễn viên Việt Trinh: Từng phải đứng quạt cho Diễm Hương, bị roi quất vào người đau đớn, đòi ngưng nhưng không được - Ảnh 5.

Tôi còn nhớ, ở cảnh tôi có bầu và bị đánh, anh Bắc không cho dùng roi giả mà phải dùng roi thật. Đoàn làm phim bảo lấy chăn quấn vào bụng tôi nhưng anh Bắc không cho vì bị biến dạng, chỉ cho lấy bìa cát tông mỏng quấn vào.

Tới cảnh đánh, diễn viên nhập tâm quá nên đánh tới bến, khiến bìa cát tông bị rách, roi quất vào da thịt tôi đau đớn, tôi gào khóc, la lên đòi ngưng, khóc thật luôn, nhưng không được”.

Mọi người thấy thế mới hoảng hốt chạy tới xem Việt Trinh thế nào thì đạo diễn Lê Cung Băc la lớn: “Nó khóc đẹp quá, phải quay tiếp ngay, không được dừng”. Về sau, đó là cảnh thật nhất trong phim và khiến khán giả ấn tượng nhất.

Qua đó có thể thấy, Việt Trinh là diễn viên rất có tâm và sẵn sàng lăn xả vì nghề, chứ không phải ngôi sao chảnh chọe như nhiều người vẫn đồn.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *