×
×

Nghẹn ngào chia sẻ của con gái NSƯT Vũ Linh: Kiệt sức vì vụ kiện gia đình từ khi cha mất, không đêm nào ngủ ngon giấc

Cả đời cha tôi sống thanh sạch, rất trọng sĩ diện. Giờ ông mất đi, mọi thứ lại trở nên ồn ào, bát nháo. Tôi thương cha vì đã nằm xuống lại phải chịu điều tiếng không hay.

Từ khi cha mất đến giờ tôi không hưởng một đồng nào

– Việc nghệ sĩ Hồng Nhung – cô của chị nộp đơn kiện liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế và đã được Tòa thụ lý, chị có động thái ra sao?

Sáng 9/6, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận có gọi điện thoại thông báo cho tôi về thông tin cô Sáu (nghệ sĩ Hồng Nhung – PV) kiện mình ra tòa. Họ yêu cầu tôi nộp các giấy tờ liên quan, gồm: giấy khai sinh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để giải quyết tranh chấp theo quy định. Tôi cũng đã lên Tòa làm việc theo đúng thủ tục hành chính.

Do không rành luật, tôi có nhờ luật sư đại diện ở các phiên tòa sắp tới. Xét về lý và tình, tôi không sai và sẵn sàng hầu tòa chỉ mong được trả lại minh bạch cho bản thân.
Chị Hồng Loan – con gái cố NSƯT Vũ Linh.
– Theo chị, đâu là nguồn cơn dẫn đến vụ kiện này?

Tất cả đều xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Trước đó, chúng tôi nhiều lần tranh cãi và không đi tới thống nhất chuyện phân chia tài sản.

Khi qua đời, cha tôi để lại 1 ngôi nhà ở đường Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận và 1 mảnh đất 3.000m2 ở TP.Thủ Đức. Sau tang lễ, chúng tôi có ngồi lại họp gia đình nói về việc này.

Tôi đề xuất bán mảnh đất và dùng số tiền chia cho con cháu trong gia đình để có vốn làm ăn. Riêng Hồng Phượng, tôi nói rõ sẽ mua một căn nhà do em đứng tên sở hữu riêng.

Nhưng Phượng và cô Sáu không đồng ý. Cả hai nhất quyết đòi đứng tên chung tất cả tài sản và yêu cầu nếu có phân chia chỉ có tôi và 2 mẹ con họ được hưởng.

– Nhiều thông tin cho rằng gia đình nghệ sĩ Hồng Nhung bị chị đuổi ra khỏi nhà, chị có phản hồi gì?

Tôi buồn vì mình là con cháu trong gia đình nhưng không được tôn trọng. Từ lễ tang đến việc xây mộ chôn cất cho cha, ý kiến của tôi hoàn toàn bị gạt ra.

Trong vài ngày qua, giữa chúng tôi không tìm được tiếng nói chung. Khi thấy mọi việc không thể giải quyết được nữa, tôi mời cô Sáu và Hồng Phượng ra khỏi nhà. Trước đó, tôi cũng khuyên chị Nga – trợ lý của cha nên dọn về phụng dưỡng cha mẹ già ở quê.

Tôi nghĩ đơn giản nếu không hòa hợp thì cứ sống riêng, sau này đợi nguôi ngoai ngồi lại nói chuyện. Hoàn toàn không có chuyện tôi đuổi bất cứ ai.

– Trước đó, chị bức xúc việc một số cá nhân kêu gọi quyên góp để lập mộ cho cố NSƯT Vũ Linh, câu chuyện thực tế thế nào?

Sau lễ tang, tôi được báo một số khán giả trong và ngoài nước có nguyện vọng muốn quyên góp tiền xây mộ cha. Tôi nghe cũng mủi lòng nên đồng ý nhận quyên góp ở thời điểm đó. Thời gian quyên góp tính đến ngày 25/3 là kết thúc. Tuy nhiên, tôi phát hiện việc quyên góp vẫn tiếp diễn sau đó.

Tôi thấy có vấn đề nên mới lên tiếng mong khán giả dừng việc này lại. Tôi cũng yêu cầu Hồng Phượng sao kê rõ ràng tiền quyên góp để mọi thứ được minh bạch song không nhận được phản hồi.

Ngoài ra, việc Hồng Phượng cùng công ty truyền thông ký kết hợp đồng vào quay hình đám tang cha Vũ Linh, tôi cũng không được biết. Điều này khiến tôi bức xúc vì muốn mọi thứ phải được rõ ràng, không muốn bất kỳ ai lợi dụng hình ảnh của cha trục lợi.
Chị Hồng Loan chịu nhiều áp lực kể từ khi cha mất. 


– Chị chịu tin đồn ác ý ra sao trong thời gian qua?

Vài ý kiến bảo tôi muốn chiếm đoạt tài sản, đó là điều vô căn cứ. Nếu muốn giành, ngay từ đầu tôi đã không lên tiếng yêu cầu việc chia đất đai cho mọi người.

Có người lại tung tin cha để lại hàng trăm cây vàng và tôi lấy hết. Thực tế từ khi cha mất đến giờ tôi không hưởng một đồng nào.

Trong két sắt phòng cha ban đầu có 13.000 USD. Sau đám tang, tôi lấy 5.900 USD để sửa chiếc xe ô tô cũ ông để lại, mua gạo từ thiện và chim cá phóng sinh. Số tiền còn lại đến nay tôi không rõ ai giữ. Ngoài ra, trang sức cha đeo lúc sinh thời tôi cũng không được biết chính xác còn những gì.

– Một đoạn clip lan truyền trên Internet có nội dung NSƯT Vũ Linh nói về việc để lại ngôi nhà cho Hồng Phượng được nhiều người xem là “di chúc miệng”. Chị có biết thông tin này?

Tất cả clip đăng tải do Phượng quay lại trong các bữa tiệc, khi cha tôi say xỉn. Sau đó, tôi chưa bao giờ nghe ông đề cập lần nào về chuyện này.

Gia đình Phượng và cô Sáu dọn vào nhà ở từ năm 2021. Trong suốt gần 2 năm, Phượng nhiều lần đề nghị xin nhập chung hộ khẩu nhưng cha từ chối. Nếu ông có ý để lại toàn bộ ngôi nhà cho Phượng, tại sao ông không thực hiện điều này? Việc Phượng quay clip và đăng mạng xã hội tôi không rõ mục đích là gì. Về mặt luật pháp, các đoạn video trên cũng không được tòa thừa nhận.

Tôi kiệt sức, thất nghiệp suốt mấy tháng qua

– Vấn đề được mọi người quan tâm là chuyện Hồng Loan là con nuôi hay con ruột, chị chứng minh điều này thế nào?

Dù con nuôi hay con ruột thì trên mặt giấy tờ tôi vẫn là người con hợp pháp duy nhất của cha.

Năm 15 tuổi, nhiều người xung quanh hay bảo tôi là con nuôi. Tôi rất buồn và mang chuyện này về kể cha nghe. Khi ấy, cha nói: “Không có chuyện đó, ADN của con giống cha”. Tôi tin vào lời nói của cha vậy thôi.

Ngoài ra, tôi có đủ giấy khai sinh cũng như bằng chứng mình và cha có quan hệ được pháp luật công nhận. Tôi cũng sẵn sàng đi xét nghiệm ADN chứng minh nếu cần thiết.


– Vụ ồn ào ảnh hưởng đến chị thế nào trong những ngày qua?

Từ đám tang cha đến nay, tôi sụt 5-6kg vì ăn uống ít, không đêm nào ngủ ngon giấc. Tôi kiệt sức, tinh thần cũng đi xuống vì phải lo nghĩ nhiều.

Tôi cũng thất nghiệp suốt 3 tháng qua. Trước đây tôi buôn bán nhỏ nên kinh tế cũng không dư dả. Tôi không dám kể với ai vì sợ mọi người hiểu lầm mình than thở.

Giờ tôi vẫn mượn nợ lo trang trải phí sinh hoạt gia đình và lo cho các con. May mắn xung quanh có một số anh chị, khán giả thân tình giúp đỡ, động viên nên đỡ phần nào.

Có một cô là fan của cha còn kho gà, nấu canh mang sang vì sợ tôi không có ăn. Khi tôi ngại từ chối, cô bảo: “Coi như cô thay cha lo cho con”. Anh Vũ Luân cũng hỗ trợ tôi thỉnh bàn thờ làm nơi thờ phụng cha đàng hoàng. Những tình cảm ấy khiến tôi xúc động.

– Nguyện vọng lúc này của chị là gì?

Đi đến sự việc thế này tôi rất buồn và đau lòng. Cả đời cha tôi sống thanh sạch, rất trọng sĩ diện. Giờ ông mất đi, mọi thứ lại trở nên ồn ào, bát nháo. Tôi thương cha vì đã nằm xuống lại phải chịu điều tiếng không hay.

Phận làm con, tôi chỉ mong cha được mồ yên mả đẹp, an nghỉ nơi chín suối. Tròn lễ 100 ngày của cha, tôi dự định tổ chức buổi nhạc và mời các cô chú, anh chị nghệ sĩ tiễn biệt ông. Tôi cũng chờ vụ kiện tụng mau khép lại để bản thân được trút bỏ gánh nặng đeo bám suốt mấy tháng qua.
Hồng Loan mong vụ ồn ào sớm khép lại để bắt đầu cuộc sống mới. 
– Chị dự tính cuộc sống của mình sau này thế nào?

Nhiều năm qua, tôi sống cùng nhà chồng ở huyện Nhà Bè. Giờ gia đình con cái dọn về nhà cha ở, mỗi ngày lo hương khói, quây quần để ông được vui.

Nhiều đồng nghiệp của cha khuyên tôi nên nối nghiệp ông. Tuy nhiên tôi lúc này không còn trẻ, lại thấy không hợp môi trường showbiz nên thôi. Tôi dự tính mở một quán trà sữa nhỏ cạnh nhà để có đồng ra đồng vô lo con cái ăn học. Gia đình tôi bình dân, không có nhu cầu gì cao nên chỉ cần đủ ăn đủ mặc là mừng. Với tôi, sống đơn giản thảnh thơi chính là hạnh phúc.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *