Hợp đồng truyền thông đám tang NSƯT Vũ Linh và vụ kiện tụng vì tiền: Khán giả bức xúc cứ theo luật mà xử!

Nội bộ gia đình lục đục sau đám tang NSƯT Vũ Linh khiến cho nhiều khán giả bàng hoàng chua xót, thương cho người mới nằm xuống…

Dư luận vẫn đang tiếp tục tranh cãi gay gắt quanh vụ kiện tụng về tài sản thừa kế của gia đình cố NSƯT Vũ Linh. VietNamNet xin cập nhật những phản hồi mới nhất của độc giả về các bài báo liên quan.

Cuộc chơi ‘tất tay’

Độc giả Y Loan chua chát nói: “Chuyện của gia đình cố nghệ sĩ này ra sao, luật sư cũng đã trả lời đầy đủ, không lạm bàn! Ở đây tôi chỉ nói là không riêng gia đình này, còn nhiều nơi như vậy, khi người thân là ông bà, cha mẹ còn sống khối tài sản vẫn nằm im. Chẳng may các cụ qua đời ngay cả khi có di chúc thì trong gia đình cũng loạn lên vì tranh chấp, vì ghen tỵ kẻ ít người nhiều… Anh em, họ hàng không nhìn mặt và còn kiện tụng ra tòa nữa. Trong khi, nhiều người vẫn nói tiền bạc là vật ngoài thân nhưng hễ đụng đến là… chơi tất tay luôn”.

Hợp đồng truyền thông trong đám tang cố nghệ sĩ cũng là một khái niệm thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bạn Quỳnh Tiên Tiên cho hay: “Sao vụ tranh chấp này cứ sai sai, lại còn thêm cả hợp đồng truyền thông đám ma của chú Vũ Linh nữa. Sao người ta kiếm tiền hay vậy???”.

Bạn Đặng Phương Hoa thắc mắc: “Hợp đồng truyền thông tang lễ giữa BH Media và bà Hồng Phượng, có cả câu chuyện này nữa? Đám tang thì truyền thông làm gì? Bán tin độc quyền cho báo hay nhận tiền của báo để họ đưa mọi ngóc ngách tang sự nhà mình lên các phương tiện truyền thông?”.

Người thân, bạn bè tiễn đưa NSƯT Vũ Linh | VTV.VN

“Hồng Phượng thuê công ty truyền thông để quay đám tang Vũ Linh nữa thì thương mại quá mức” – bạn Xuân Hạ nêu quan điểm.

Độc giả Hồng Nguyễn bày tỏ: “Tiền ai cũng thiếu, cũng quý, tiền quyết định sự sống còn của mỗi chúng ta. Nhưng xét cho cùng khi chết thì tỷ phú cũng đi bằng tay không. Có nhiều cách để giải quyết, làm sao con người với nhau chúng ta cứ phải xử sự như thế nhỉ?”.

Có một số ý kiến khá gay gắt khi cho rằng: “Đây mới gọi là ngóc ngách, góc khuất đằng sau những gia đình giàu có nhưng thiếu hụt tri thức. Một sự thật quá xấu xí và đáng buồn!” – Hoàng Yến.

Không ít người thể hiện sự xót xa với cố NSƯT: “Chú Vũ Linh qua đời mà để lại quá nhiều câu chuyện buồn” – bạn Vũ Thanh Trà; “Đọc mà rơi nước mắt! Tình thân cuối cùng là thế nào đây?” – độc giả tên Bống; “Không biết khi chú Vũ Linh ốm, ai là người chăm non, phụng dưỡng nhiều nhất?” – Huy Tài.

Bạn Thanhthuy.ha bày tỏ: “Nghệ sĩ khi sống thì giản dị bình yên, trọng danh dự thế mà lúc mất gia đình lại ‘nổi sóng’ tai tiếng tranh giành. Buồn thật!”.

Cứ theo luật mà xử!

Gạt qua yếu tố cảm xúc, không ít phản hồi của người đọc tập trung phân tích về khía cạnh pháp lý trong vụ kiện gây xôn xao này.

Độc giả 2lua cho hay: “Tôi không học luật nhưng đọc và thấy thâm ý của anh, chị, em của nghệ sĩ Vũ Linh muốn đưa Hồng Loan vào Điều 621 của Bộ luật Dân sự để tước quyền hưởng di sản. Nhưng mà Vũ Linh chỉ 1 cha 1 con không có ai khác ở hàng thừa kế thứ nhất tranh chấp thì việc 2 cha con sang tên tài sản cho nhau là quá bình thường. Chị, em, cháu Vũ Linh có chăng cũng ở hàng thừa kế thứ 2 liên quan đến cha, mẹ. Mà pháp luật quy định người hàng thừa kế thứ 2 chỉ được hưởng tài sản khi hàng 1 không còn ai. Ở đây hàng 1 còn có con của Vũ Linh. Cha, mẹ của Vũ Linh ở hàng 1 nhưng Điều 613 Bộ luật Dân sự nói rõ: Người thừa kế phải là cá nhân còn sống tại thời điểm mở thừa kế (thời điểm Vũ Linh chết). Cha, mẹ của nghệ sĩ không được thừa kế thì lấy đâu ra tới lượt anh, chị, em của Vũ Linh chen vào”.

Bạn Dan nghèo nhận định: “Em cháu nào được phần tài sản của anh, của cậu sau khi họ qua đời, di chúc miệng không công chứng và xác thực, không có giá trị”.

Hơn một tháng NSƯT Vũ Linh qua đời, cháu gái bất ngờ đăng đàn

Người đọc tên Mai Hảo quả quyết: “Cứ là con dù đẻ hay nuôi mà có giấy tờ chứng nhận rõ ràng thì các em và cháu cứ ngồi sau mà đợi. Loạn hết cả lên vì tiền”.

Bạn Dung.tranviet nói: “Hóng vụ này, về mặt pháp lý là Hồng Loan đúng rồi, có giấy tờ khai sinh hẳn hoi chứ có phải tự nhiên đến nhận con đâu”.

Độc giả Nguyễn Trường Minh nêu quan điểm: “Em gái và cháu lại đòi đồng sở hữu tài sản với con thì thật vô lý. Nghệ sĩ Vũ Linh bệnh nhưng vẫn tỉnh táo đến những ngày cuối, ông không để di chúc phân chia có nghĩa con gái ông được hưởng thôi, sao anh chị em với cháu lại tranh giành được”.

Điều gì khiến con gái Vũ Linh bật khóc và đòi thử ADN? Loạt bí mật nào sẽ  được hé lộ? Tuyên bố sốc của Vũ Luân khiến ai cũng bất ngờ!” -

Bạn Lưu Quân viết: “Nếu là có vài người tới nhận là con Vũ Linh và đòi chia tài sản mới cần xét nghiệm ADN, chứ Hồng Loan có giấy tờ đầy đủ, từ trước tới nay gia đình đều công nhận thì không cần’.

Thậm chí, độc giả Hữu Linh còn thể hiện sự bất bình và yêu cầu con gái NSƯT Vũ Linh phải mạnh tay xử lý: “Ủng hộ Hồng Loan kiện ngược lại 2 mẹ con Hồng Phượng. Không được thừa kế mà ngang ngược đến thế là cùng”.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *