×
×

Đau đớn khôn cùng vì chưa thể về được, mẹ ca nương nhí Tú Thanh nhớ mãi khoảnh khắc ‘ngọng líu ngọng lo’ khi con 5 tuổi

Con gái nhỏ mất đã 5 ngày nhưng vẫn chưa thể về được, mẹ của Tú Thanh liên tục đăng tải những đoạn clip thuở sinh thời của con gái như để vơi đi nỗi đau mất con, cũng là để ông lại những kỉ niệm đẹp về cô bé.

Nơi đất khách quê người, mẹ ca nương nhí Tú Thanh không ngừng nghĩ về con, nhớ mãi khoảnh khắc 'ngọng líu ngọng lo' khi con 5 tuổi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1

Nơi đất khách quê người, mẹ ca nương nhí Tú Thanh không ngừng nghĩ về con, nhớ mãi khoảnh khắc 'ngọng líu ngọng lo' khi con 5 tuổi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2

Nơi đất khách quê người, mẹ ca nương nhí Tú Thanh không ngừng nghĩ về con, nhớ mãi khoảnh khắc 'ngọng líu ngọng lo' khi con 5 tuổi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 3

Nơi đất khách quê người, mẹ ca nương nhí Tú Thanh không ngừng nghĩ về con, nhớ mãi khoảnh khắc 'ngọng líu ngọng lo' khi con 5 tuổi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 4

Nơi đất khách quê người, mẹ ca nương nhí Tú Thanh không ngừng nghĩ về con, nhớ mãi khoảnh khắc 'ngọng líu ngọng lo' khi con 5 tuổi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 5

Đến nay, em đã ra đi gần 1 tuần, song nụ cười, tiếng hát và hỉnh ảnh của em vẫn còn in sâu trong tâm trí những người ở lại. Được biết bố mẹ của ca nương Tú Thanh vẫn chưa thể về nước để lo lắng cúng thất cho con. Đặng Tú Uyên – chị gái Tú Thanh nhập viện hôm 1/7, đến nay dù tình trạng sức khở đã cải thiện, song vẫn chưa được xuất viện. Trước đó, trong lễ tang của Tú Thanh, gia đình cho biết chưa để chị gái biết tin dữ vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý sức khở cuả Tú Uyên.

Đượm buồn quang cảnh lễ cầu siêu cho ca nương nhí Tú Thanh: Bố mẹ xa xứ, chị gái vẫn chưa xuất viện - Ảnh 2

Đượm buồn quang cảnh lễ cầu siêu cho ca nương nhí Tú Thanh: Bố mẹ xa xứ, chị gái vẫn chưa xuất viện - Ảnh 1

Cô bé tài năng và xinh xắn, ca nương Tú Thanh ra đi bất ngờ vì tai nạn giao thông giữa tuổi hoa, cha mẹ lại vì mưu sinh mà không thể cận kề, khiến nhiều người thương xót, nhưng đồng thời cũng mỉm cười ơn em – một bông sen trắng dâng đời.

Và những giọt nước mắt thương yêu chứ không sầu thảm dành cho một linh hồn đẹp vừa lìa bỏ xác phàm mà hóa thành đám mây trắng bay về cõi Phật. Tình cờ, thời khắc lễ tang em, mọi người đã chứng kiến trời nổi nhiều mây trắng che bớt ánh mặt trời thiêu đốt ngày hè.

Đượm buồn quang cảnh lễ cầu siêu cho ca nương nhí Tú Thanh: Bố mẹ xa xứ, chị gái vẫn chưa xuất viện - Ảnh 4

Đượm buồn quang cảnh lễ cầu siêu cho ca nương nhí Tú Thanh: Bố mẹ xa xứ, chị gái vẫn chưa xuất viện - Ảnh 5

Ca nương Tú Thanh: Sống để cho đi

Theo nguyện vọng của gia đình, lễ tang của Tú Thanh không nhận phúng điếu, không nhận vòng hoa, không kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật.

Đông đảo tăng, ni ở các chùa trong và ngoài TP Hải Phòng đã về tụng kinh cầu siêu cho Diệu Ngọc – pháp danh của ca nương Tú Thanh khi em quy y tam bảo năm 2020 theo truyền thống gia đình. Cả nhà Tú Thanh đều là những Phật tử thuần thành.

Khán thính giả tiếc thương ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Thế nên, dù nổi tiếng từ nhỏ sau những cuộc thi trên truyền hình đình đám như Người hùng tí hon, Biệt tài tí hon, Gương mặt thân quen, giữ kỷ lục “Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất”cơ hội tham gia sâu vào showbiz rất lớn, nhưng ca nương Tú Thanh và gia đình lại chọn con đường dâng tặng giọng hát ngọt ngào cho đời theo một cách hoàn toàn là cho đi phước báu như lời Phật dạy.

Em hạn chế biểu diễn ở các sự kiện mang tính thương mại, chủ yếu tham gia biểu diễn nghệ thuật ở địa phương, nhất là các chương trình thiện nguyện và chương trình ở các chùa, hát nhạc Phật.

Sư cô Thích Giới Định (chùa Vẽ, TP Hải Phòng) trong lời điếu văn viết cho ca nương Tú Thanh cho biết bất cứ chùa nào có Phật sự ở khắp cả ba miền, bất kể trời nắng hay mưa, Tú Thanh đều có mặt.

Hồi nhỏ em từng ước mơ làm ca sĩ. 12 tuổi, Tú Thanh lại ước mơ làm công an để được hát phục vụ các chiến sĩ. Nhưng càng lớn Đặng Tú Thanh càng thấy không phù hợp với giới giải trí nên chủ yếu dùng tiếng hát để phụng sự Phật pháp trong các chương trình do nhà chùa tổ chức.

Những năm gần đây, ca nương Tú Thanh dành các kỳ nghỉ hè để tham gia các khóa tu. Em mất khi vừa hoàn thành một khóa tu mùa hè.

Trước ngày gặp tai nạn, em tâm sự với mẹ nuôi rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học, mong trở thành giáo viên dạy văn để được góp sức nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ, chứ không phải đời sống hào nhoáng của một ca sĩ nổi tiếng.

Ngoài giỏi ca hát, Tú Thanh nhiều năm liền là học sinh giỏi.

Bé gái ấy, trong 14 năm cuộc đời ngắn ngủi của mình đã chỉ nguyện ước cho đi, dâng tặng cho đời.

Ca nương Tú Thanh tham gia khóa tu mùa hè trước khi gặp tai nạn - Ảnh: TRẦN CÔNG

Ca nương Tú Thanh tham gia khóa tu mùa hè trước khi gặp tai nạn – Ảnh: TRẦN CÔNG

Một hành trình tỉnh thức

Ngay từ khi còn nhỏ, ca nương Tú Thanh đã bộc lộ niềm đam mê ca hát. Khác với các bạn cùng trang lứa yêu thích hát những bài hát sôi động, thần tượng K-pop, V-pop, Tú Thanh chỉ say mê những làn điệu truyền thống của cha ông.

Như thể cô bé ấy là người được chọn, một thiên sứ được gửi xuống thế gian này để nhắc nhở mọi người về cái đẹp từ những di sản quý giá của cha ông mình.

Sư cô Thích Giới Định cho biết có lần xem các bạn biểu diễn tiết mục Cô đôi Thượng Ngàn, bé về tự học, sau vài ngày thuộc luôn bài hát.

Thấy con có niềm yêu thích đặc biệt với những làn điệu truyền thống, bố mẹ cho Tú Thanh đi học ca trù và học nhảy từ khi em học lớp 2.

Ca nương nhí Đặng Tú Thanh từ lâu chỉ chủ yếu hát tại các chùa, các chương trình thiện nguyện - Ảnh: THÀNH TRUNG

Ca nương nhí Đặng Tú Thanh từ lâu chỉ chủ yếu hát tại các chùa, các chương trình thiện nguyện – Ảnh: THÀNH TRUNG

Sau những cuộc thi trên truyền hình, với những tiết mục biểu diễn Cô đôi Thượng Ngàn, Thị Nở, Thị Mầu và những thể cách trong ca trù, ca nương Tú Thanh nổi danh là cô bé nhỏ tuổi có thể hát thuần thục các loại hình âm nhạc dân gian Việt Nam.

Nếu tiếp tục dấn thân vào thế giới giải trí, hẳn Tú Thanh đã sớm thành công và nổi tiếng hơn nữa.

Nhưng em đã chọn một hành trình tỉnh thức hơn: dâng tặng tiếng hát trời cho của mình để gieo yêu thương tới thế gian còn nhiều khổ hạnh.

Ca nương Tú Thanh đã chọn “cho đi” chứ không phải là “lấy vào” như nhiều người lựa chọn.

Hành trình của em đột ngột dừng lại, nhưng những tỉnh thức em phát nguyện mang tới cho nhân gian từ cuộc đời ngắn ngủi của em thì vẫn tiếp tục sống.

Related Posts

Privacy Policy

Effective Date: 06-08-2020 This Privacy Policy, together with the Terms of service posted on our Website, set forth the general rules and policies governing your use of…

Ớn lạnh ‘điềm không hay’ trong đám hỏi Shark Bình và Phương Oanh: Ai tinh ý lắm mới nhận ra, nhiều người lo chuyện chẳng lành

Trong lễ dạm hỏi của Shark Bình và Phương Oanh tại Hà Nam – quê nhà cô dâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chuyện tình, phong…

Phương Oanh lộ bụng lùm lùm trong ngày đám hỏi, nghi cưới chạy bầu, vợ cũ Shark Bình tỏ thái độ gây choáng

Mới đây, trong đám hỏi với ông xã Shark Bình, một vài khoảnh khắc diễn viên Phương Oanh diện áo dài bó sát, lộ bụng lùm xùm…

Cưới được con dâu là người nổi tiếng, bố Shark Bình ‘có mới nới cũ’, tự mình làm điều ‘chưa từng có’ cho Phương Oanh

Đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng. Ngày 26/7, Shark Bình và nhà trai đã mang lễ tới…

NSND Công Lý muốn quyên sinh vì mắc bệnh trầm trọng, vợ trẻ kém 15 tuổi ‘chống đỡ’ đến nỗi suy nhược thần kinh

Nhiều khán giả đã để lại lời động viên đến Ngọc Hà, mong cô sớm khỏe mạnh. Mới đây, vợ NSND Công Lý lại bất ngờ đăng tải dòng…

Chị đại của dàn chân dài được siêu xe của ông Vũ đưa đón thuê hẳn du thuyền mừng sinh nhật

Để chào tuổi mới, chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ dùng siêu xe đưa đón chịu chi thuê hẳn chiếc du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *